เริ่มกันที่เมนูน้ำพริกกากหมู
เริ่มจากเจียวมันหมูจนกรอบแล้วโขลกพอละเอียด
สุดท้ายใส่หอมแดงเจียวกับกระเทียมเจียว และปรุงรสเผ็ด
ส่วนผสม น้ำพริกกากหมู
- มันหมู (หั่นเส้น) 2+1/2 กิโลกรัม
- หอมแดง
- กระเทียม
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำพริกกากหมู
2. เจียวหอมแดงซอยกับกระเทียมซอยจนกรอบ พักไว้รอให้เย็น
3. ใส่หอมเจียว กระเทียมเจียวลงในกากหมู คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำตาลทราย เกลือ และพริกป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ อยากกินเมื่อไรก็เอาออกมาตั้งให้คลายความเย็น หรือจะตักใส่ข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดีงาม