ทองม้วนกะทิสดคงต้องชิดซ้ายให้กับทองม้วนเนยสดสูตรนี้ ทั้งกรอบและกลิ่นหอมมาก แถมยังทำเองที่บ้านง่าย ๆ ด้วยด้วยกระทะเทฟลอน
เอ่ยถึงทองม้วนกรอบ ขนมไทย
ส่วนใหญ่จะนึกถึงทองม้วนกรอบกะทิสด
แต่สำหรับใครที่อยากทำกินเองและเอียนกับทองม้วนรสชาติซ้ำเดิม
อยากให้ลองทำทองม้วนกรอบเนยสดกันเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำทองม้วน
สูตรใส่เนยสด เพิ่มความหอมจากงาดำ หยอดลงในกระทะเทฟลอน ลองกินตบท้ายอาหารจานเดียวเติมความฟินกันเลยจ้า
ส่วนผสม ทองม้วน
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- แป้งสาลี 110 กรัม
- เนยสด 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 90 กรัม
- งาดำ
วิธีทำทองม้วน
1. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลาย
2. เอาเนยใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาทีหรือจนละลาย เทลงในส่วนผสมไข่ไก่ เติมแป้งลงไป ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม ใส่งาดำลงไป
3. ตั้งกระทะเทฟลอนใช้ไฟอ่อน หยอดส่วนผสมแป้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ กลอกไปมาจนแป้งบางเป็นทรงกลม ทอดทั้งสองด้านเป็นสีเหลืองทอง เสร็จแล้วม้วนแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นพักไว้จนเย็น
2. เอาเนยใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาทีหรือจนละลาย เทลงในส่วนผสมไข่ไก่ เติมแป้งลงไป ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม ใส่งาดำลงไป
3. ตั้งกระทะเทฟลอนใช้ไฟอ่อน หยอดส่วนผสมแป้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ กลอกไปมาจนแป้งบางเป็นทรงกลม ทอดทั้งสองด้านเป็นสีเหลืองทอง เสร็จแล้วม้วนแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นพักไว้จนเย็น
ใครกำลังมองหาขนมทำกินเอง นอกจากพวกแพนเค้กและเค้กนึ่งแล้ว มาลองทำทองม้วนกันดูนะคะ อุปกรณ์หาง่ายจากในครัวและส่วนผสมมีไม่กี่อย่างด้วยค่ะ