สูตรทองม้วน หอมเนยสดทำง่ายด้วยกระทะใบเดียว

 ทองม้วนกะทิสดคงต้องชิดซ้ายให้กับทองม้วนเนยสดสูตรนี้ ทั้งกรอบและกลิ่นหอมมาก แถมยังทำเองที่บ้านง่าย ๆ ด้วยด้วยกระทะเทฟลอน

ทองม้วน
         เอ่ยถึงทองม้วนกรอบ ขนมไทย ส่วนใหญ่จะนึกถึงทองม้วนกรอบกะทิสด แต่สำหรับใครที่อยากทำกินเองและเอียนกับทองม้วนรสชาติซ้ำเดิม อยากให้ลองทำทองม้วนกรอบเนยสดกันเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำทองม้วน สูตรใส่เนยสด เพิ่มความหอมจากงาดำ หยอดลงในกระทะเทฟลอน ลองกินตบท้ายอาหารจานเดียวเติมความฟินกันเลยจ้า

ส่วนผสม ทองม้วน

  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • แป้งสาลี 110 กรัม
  • เนยสด 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 90 กรัม
  • งาดำ

วิธีทำทองม้วน

     1. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลาย
     2. เอาเนยใส่ไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาทีหรือจนละลาย เทลงในส่วนผสมไข่ไก่ เติมแป้งลงไป ตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม ใส่งาดำลงไป
     3. ตั้งกระทะเทฟลอนใช้ไฟอ่อน หยอดส่วนผสมแป้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ กลอกไปมาจนแป้งบางเป็นทรงกลม ทอดทั้งสองด้านเป็นสีเหลืองทอง เสร็จแล้วม้วนแป้งเป็นทรงกลม จากนั้นพักไว้จนเย็น
 
          ใครกำลังมองหาขนมทำกินเอง นอกจากพวกแพนเค้กและเค้กนึ่งแล้ว มาลองทำทองม้วนกันดูนะคะ อุปกรณ์หาง่ายจากในครัวและส่วนผสมมีไม่กี่อย่างด้วยค่ะ