ป้องกัน “มะเร็ง” ด้วย “8 ศัตรู” ตัวฉกาจ กินให้ตรงจุด ลดโอกาสเสี่ยงเป็นโรคร้าย

เพราะในยุคปัจจุบัน มีเทคโนโลยีต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตของมนุษย์แตกต่างไปจาในอดีตมาก ยังรวมไปถึงอาหารการกิน ธรรมชาติ อากาศ สิ่งแวดล้อมต่างๆ การเกิดโรคก็มากขึ้นตาม อีกทั้งยังมีโรคร้ายแปลกๆ ใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “โรคมะเร็ง” ที่มีอัตราการเป็นโรคนี้สูงมากที่สุด และสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ

แต่เราสามารถยับยั้ง หรือสร้างภูมิต้านทานให้ตัวเองได้ด้วยการรับโภชนาการที่ดี รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างเหมาะ และหมั่นตรวจเช็กสุขภาพอยู่เป็นประจำ แต่วันนี้เรามีอาหาร 8 ชนิด ที่เป็นศัตรูของเหล่ามะเร็งร้าย มาบอกกล่าวให้คุณผู้อ่านเพื่อนำไปรับประทานเพื่อต่อสู้กับโรคภัยและบำรุงสุขภาพ

มะเร็ง หรือ เนื้องอกร้าย มีสาเหตุของโรคที่ค่อนข้างหลากหลาย วันนี้เราแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ “ศัตรูของมะเร็ง” อีกหนึ่งวิธีป้องกันการเกิดมะเร็งที่คุณเองก็สามารถทำได้ เพียงแค่รับประทานอาหารต่อไปนี้

1. ศัตรูของมะเร็งกระเพาะอาหารคือกระเทียม

2. ศัตรูของมะเร็งตับคือ เห็ด

3. ศัตรูของมะเร็งตับอ่อนคือ บร็อคโคลี่

4. ศัตรูของมะเร็งปอดคือ ผักโขม

5. ศัตรูของมะเร็งลำไส้คือ หน่อไม้น้ำ

6. ศัตรูของมะเร็งเต้านมคือ สาหร่ายทะเล

7. ศัตรูของมะเร็งผิวหนังคือ หน่อไม้ฝรั่ง

8. ศัตรูของมะเร็งปากมดลูกคือ ถั่วเหลือง

เมื่อได้ทราบแบบนี้แล้ว เราจึงควรหันมาบริโภคศัตรูของมะเร็งกันให้มากขึ้น นอกจากช่วยต้านมะเร็งแล้ว ยังมีคุณค่าและสารอาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย อย่ารอช้า ไปหาซื้อมาติดครัวเรือนไว้ เพื่อสุขภาพที่ดี ชีวิตที่ยืนยาว

ขอบคุณข้อมูล : นานาสาระเพื่อสุขภาพที่ดี, healthy108toyou