คนทานปลาบ่อยๆ 7 สิ่งที่เปลี่ยนไป เมื่อทานเป็นประจำ

 

คนทานปลาบ่อยๆ 7 สิ่งที่เปลี่ยนไป เมื่อทานเป็นประจำ

เชื่อได้ว่าหลายๆคนก็เคยจะได้ยินและคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปลาเป็นอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีกับร่างกายของเรา สามารถหาปลาได้ตามแหล่งน้ำธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นคลองหรือทะเล และปลานั้นก็ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดจำนวนมาก มีราคาที่ถูก มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งยังสามารถนำมาประกอบเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย สำหรับใครที่ทานปลาอยู่เป็นประจำเราได้มี 7 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปได้

1 โปรตีนที่ย่อยง่าย ไม่อ้วน

เนื้อปลานั้นเป็นแหล่งรวมอาหารชนิดที่มีโปร ตี นชั้นดี เมื่อเราทานเข้าไปแล้วจะทำให้ย่อยได้ง่ายมากกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ โดยปกติแล้วจะมีโปร ตี นสูงถึงร้อยละ 23 ซึ่งจะเป็นโปร ตี นที่มีส่วนช่วยในระบบ ย่อยอาหารได้ดี ทำให้กระเพาะอาหารทำงานไม่หนัก เมื่อมีการทำงานที่ไม่หนักก็จะช่วยในเรื่องของการดูดซึมนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้ดีด้วย ร่างกายของเราก็จะได้รับส า รอาหารอย่างเต็มที่

2 กรดอะมิโนสูง

ร่างกายของเราจำเป็นต้องการกรดอะมิโน ซึ่งในเนื้อปลานั้นก็มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการพัฒนาของส ม อ ง ทั้งยังเพิ่มภูมิ คุ้ม กันที่ดี กับร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายไม่ตื่นมากลางดึก มีความคิดความจำที่ดี คิดงานออกได้ง่าย มีความปลอดโปร่ง

3 ร่างกายแข็งแรง

อย่างที่ได้บอกไปว่าในเนื้อปลามีโปร ตี นที่สำคัญต่อร่างกายอยู่หลายชนิด และให้ผลที่ดีในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่ร่างกายสึกหรอ จะช่วยเสริมสร้างให้ระบบภูมิ คุ้ม กันของร่างกายดีขึ้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื้อปลานั้นจะเหมาะในทุกๆวัย ช่วงเรียนช่วงทำงานหรือจะต้องใช้ความคิดในการทำงาน ทานปลามากๆจะมีส่วนช่วยในเรื่องของความจำได้

4 ไข มันที่ต่ำและเป็นประโยชน์สูง

ประโยชน์ที่เราได้จากเนื้อปลานั้นมีอยู่มาก เนื้อปลาเป็นอาหารที่มีไข มันต่ำและมีประโยชน์ต่อร่างกายโดยเฉพาะโอเมก้า 3 ที่จะอยู่ในเนื้อปลา เป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อระบบการทำงานทั่วทั้งร่างกาย โอเมก้า 3 นั้นเป็นส า ร อาหารที่ร่างกายเราไม่สามารถผลิตได้เอง เราจะต้องกินเนื้อปลาเสริมเข้าไปอยู่เป็นประจำ และยังช่วยป้องกันระดับคอ เลส เ ต อ รอลที่ไม่ดี ที่มักจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับในเรื่องของเส้นโลหิตอุดตันได้ ซึ่งนั่นจะนำไปสู่ปัญหาต่างๆในด้านของสุ ข ภาพได้

5 อุดมด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ

ในเนื้อปลาและยิ่งเป็นปลาตัวเล็กที่สามารถกินได้ทั้งตัว จะมีแคลเซียมสูงมีโปร ตี นสูงจะช่วยในเรื่องของความแข็งแรงของก ร ะ ดูกและฟัน ช่วยให้ร่างกายของเรานั้นมีความแข็งแรงที่มากยิ่งขึ้น และยังมีวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการมองเห็น วิตามินซีช่วยดูแลในเรื่องของผิว รวมไปถึงวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ถึงแม้ว่าจะมีปริมาณที่ไม่มากแต่ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมวิตามินต่างๆที่ร่างกายของเราต้องการ

6 แร่ธาตุ ไอโอดีน

เมื่อรับประทานปลาทะเลอยู่เป็นประจำร่างกายของเราจะได้รับธาตุที่เรียกว่าไอโอดีนเข้าไป ซึ่งจะช่วยป้องกันในเรื่องของคอ หอย พอกชนิดที่เกิดจากการขาดแร่ธาตุที่ชื่อว่าไอโอดีน

7 ช่วยให้มีหุ่นดีได้

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเนื้อปลาได้ให้ประโยชน์มากและมีไข มันที่น้อย ใครที่กำลังมองหาวิธีการลด น้ำ หนักที่ดี ให้ทานเนื้อปลาอยู่เป็นประจำและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย และแน่นอนว่าควรจะเป็นปลาประเภทต้มดีที่สุด จะทำให้ร่างกายแข็งแรง

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc