ปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เก็บไว้ทำกินทำสร้างอาชีพได้
ก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูอาหารหลักที่หลายๆคนเลือกทานแทนข้าว ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวกันอยู่หลากหลาย และมีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกทานได้หลายประเภท ทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก นำมาปรับปรุงดัดแปลงให้มีความต่างมีความโดดเด่นกันออกไปในแต่ละร้าน
วันนี้เราได้มีสูตรการปรุงน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่จะสามารถทำทานเองได้ หรือจะนำสูตรนี้ไปทำสร้างเป็นอาชีพที่ดีให้กับตัวคุณได้ ด้วยส่วนผสมไม่ยากขั้นตอนไม่มาก เราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละขั้นตอนนี้ทำกันอย่างไร
ส่วนผสม เครื่องปรุง
คาตั้ง 2 กิโลกรัม(กระดูกหน้าแข้ง) , น้ำสะอาด 30 ถ้วย , หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว ตัวช่วยให้น้ำซุปหอมหวาน , หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่ าครึ่ง , รากผักชี 10 รากขึ้นไป ตามชอบ , กระเทียมไท ย 1/2 ถ้วย , พริกไท ยเม็ดบด 2-3 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น ดอกเกลือยิ่งดี 2-3 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วย , น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1 น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่อร่อยนั้น จะให้มีความอร่อยต้องมีความหอมของตัวนำซุป โดยเราจะเริ่มด้วยการนำคาตั้งมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือด 1 น้ำ ตักขึ้นใส่หม้อใส่ลงไปในหม้อก๋วยเตี๋ยว
2 เติมน้ำใส่ลงไปในหม้อก๋วยเตี๋ยวที่มีคาตั้งอยู่ใช้ไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นใส่หัวไชเท้าหั่นลงไปเพื่อเป็นการเพิ่มความหอมหวานของน้ำซุป ตามด้วยหอมใหญ่ กระเทียม รากผักชี พริกไ ท ยให้เราห่อผ้าขาวบางเอาไว้ และใส่ลงไปในน้ำต้ม
3 ใช้ไฟที่ระดับปานกลางและทำการปรุงรสชาติด้วยการเติมซีอิ๋วขาว น้ำตาลกรวดและเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสชาติที่ได้ตามชอบ ในขั้นตอนนี้เมื่อมีฟองให้เราช้อนฟองออกให้หมด น้ำซุปของเราจะได้ใสน่าทานมากขึ้น
4 เคี่ยวไปเรื่อยๆให้ได้ความหอมของน้ำซุป ความหวานของน้ำซุป เมื่อได้ที่แล้วก็ให้เราปิดไฟ วิธีการทำก๋วยเตี๋ยวนั้นให้เราล ว กเส้น ผักต่างๆ เครื่องเคียงต่างๆ ตักน้ำซุปราดโรยหน้าด้วยผักชี พริกไ ท ย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย
หากใครที่ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวแบบต้มยำ ก็ให้เราปรุงรสชาติด้วยน้ำพริกเ ผ า พริก มะนาว น้ำปลา ถั่วป่ นเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ห มูอ้วนน่ารัก