ปีกไก่ทอดเกลือ สูตรทำง่าย กรอบนอกเนื้อนุ่มใน รสชาติดี

 


ปีกไก่ทอดเกลือ ทำง่าย กรอบนอกเนื้อนุ่มใน รสชาติดี

วันนี้เราจะมาพูดถึงเมนูอาหารที่เป็นเมนูชื่นชอบของหลายๆครอบครัว ไม่ว่าจะในมื้อไหนๆก็มักจะมีเมนูนี้ประกอบวางอยู่บนโต๊ะอาหาร ซึ่งนั่นก็คือ เมนูปีกไก่ทอดเกลือ สำหรับเมนูปีกไก่ทอดเกลือที่เรามาฝากกันในวันนี้ สามารถนำไปทำตามกันได้ไม่ยาก ทานเล่นๆเป็นกับแกล้มหรือจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ข้าวเหนียวร้อนๆก็ให้ความอร่อยและอิ่มอยู่ท้องได้ เราตามมาดูกันเลยว่ามีทำอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ปีกบนไก่ 1 แพ็ค 400 กรัม

2 เกลือป่น 1 ช้อนชา

3 ดอกเกลือ เล็กน้อย เอาไว้โรยไก่

4 น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1 ในส่วนของทำนั้นไม่ยาก เริ่มด้วยการล้างไก่ให้สะอาดดี ( เลือกในส่วนที่ชื่นชอบ ในนี้เราจะใช้เป็นปีก ) จากนั้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ หรือหากว่าต้องการความรวดเร็วก็ให้ใช้ผ้ามาซับให้แห้งก็ได้ จากนั้นให้เราแบ่งครึ่งปีก

2 ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชาและทำการคลุกให้เข้ากันดีให้เข้าเนื้อ หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีในตู้เย็น

3 เมื่อครบเวลาในการหมักแล้ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อนใช้ไฟกลางในการทอด ใส่ปีกไก่ตามลงไป ทอดให้เหลืองให้มีความกรอบทั้งสองด้าน เห็นได้ว่าเนื้อด้านในสุกดีแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

4 พร้อมกับจัดใส่จานโรยดอกเกลือลงไปได้ตามความชอบ เท่านี้ก็อร่อยมากๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวส้มตำ ข้าวสวยร้อนๆสักจานอิ่มอร่อยได้เลยล่ะค่ะ

ขอขอบคุณ : bloggang