การทำให้เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย ทำเองเปิดร้านได้เลย

 


การทำให้เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย ทำเองเปิดร้านได้เลย

เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวกันเช่นเคย และสำหรับในวันนี้ เมนูที่เรามีมาฝากกันก็จะเป็นเมนูการทำห มูแดงแสนอร่อยที่ให้รสชาติเหมือนกับร้านชื่อดังที่หลายคนชื่นชอบ มีเนื้อสัมผัสของความนุ่ม มีรสชาติของตัวซอสที่หวานกำลังดีน่ารับประทาน นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือจะทานคู่กับบะหมี่แห้งก็ให้ความอร่อย

สูตรที่เรานำมาในวันนี้ เป็นสูตรที่ทำตามกันได้ไม่ยาก เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ทำทานกันเองในครอบครัว หรือใครที่ทำเก่งๆก็สามารถที่จะหยิบยกสูตรนี้ไปเปิดร้านสร้างเป็นอาชีพเสริมอาชีพหลักได้ง่ายๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 สามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. 1 กิโลกรัม

2 ถาดอบพร้อมตะแกรง

3 เครื่องสำหรับห มูแดง

4 น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย

5 ผงพะโล้ 1 ช้อนชา

6 สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา

7 เกลือ 1/2 ช้อนชา

8 เห ล้ า จี น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะใช้เครื่องสำหรับในการหมักห มูแดง น้ำผึ้ง ผงพะโล้ เกลือเห ล้ าจี นและตามด้วยสีแดงอมส้มเล็กน้อย นำมาผสมให้เข้ากันดี

2 ตามด้วยใส่เนื้อห มูสามชั้นที่เราได้ล้างและหั่นเตรียมเอาไว้ลงไปหมักในเครื่องปรุงส่วนผสม เป็นเวลานานประมาณ 60 นาทีในตู้เย็น

3 เมื่อครบเวลาแล้วให้วอมเตาอบให้มีความร้อน ตั้งอุณหภูมิไว้อยู่ที่ 170 องศา จากนั้นให้เรานำเนื้อที่หมักไว้ มาวางเรียงบนตะแกรงในถาดอบ นำเข้าอบในชั้นกลางของเตาอบ เราจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ทำการอบให้เนื้อด้านในมีความสุกนิ่มก่อน

4 ครบ 45 นาทีแล้วให้เปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวดย่ า ง แล้วให้เลื่อนถาดเตาไปอยู่ด้านบนสุดแล้วทำการย่ า งเป็นเวลา 3-4 นาที นำออกมากลับด้านแล้วนำเข้าไปอบต่อ

5 เมื่อเห็นได้ว่าสุกดีแล้วทั้งสองด้าน จากนั้นให้เราปิดเตานำออกจากเตาอบ ก็จะได้เนื้อห มูแดง สามชั้นที่มีเนื้อติดมัน มีกลิ่นของความหอมและพร้อมเสริฟให้ทุกคนได้ลิ้มลองในรสชาติกันได้เลย

เป็นอย่างไรกันไม่ยากกันเลยใช่ไหมคะ สำหรับสูตรที่เรามีมาฝากทุกท่านกันในวันนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ในเรื่องของรสชาตินั้นเราสามารถปรับเพิ่มปริมาณเครื่องปรุงได้ตามความต้องการได้เลย ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู ไม่ว่าจะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆหรือทานคู่กับบะหมี่หยกก็ให้ความอร่อยที่เข้ากันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao