Home »
อาหาร
»
สูตรทำง่าย ไม่กี่นาที ไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา
สูตรทำง่าย ไม่กี่นาที ไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา
สูตรทำง่าย ไม่กี่นาที ไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา
สำหรับใครที่ชื่นชอบการเข้าครัวทำเมนูอาหาร
วันนี้เราได้มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้การทำเมนูของคุณนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น
ไม่ต้องเข้าครัวเป็นเวลานาน คุณก็จะได้เมนูที่ชื่นชอบ กับเมนูห มู กรอบทอด
แต่เดี๋ยวก่อน…หากใครที่กำลังมองว่าเมนูนี้ทำยากแล้วล่ะก็
เมื่อคุณได้ดูสูตรนี้คุณจะเปลี่ยนใจในทันที
เพราะเป็นสูตรที่ทำง่ายไม่ต้องทอด ไม่ต้องต้มให้เสียเวลา
คุณจะได้ทั้งความกรอบ ทั้งความนุ่ม ทั้งความอร่อย
ซึ่งในสูตรที่เรานำมาฝากเป็นเพื่อนๆกันในวันนี้
สำหรับตัวช่วยดีๆนั่นก็คือ หม้ออบลมร้อน
ที่จะช่วยให้การทำอาหารนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น
และผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นทำให้มีความกรอบนอกนุ่มใน
เหมือนกับที่เราเอาไปทอดในน้ำมันร้อนๆกันเลยทีเดียว
แต่การอบหม้อลมร้อนนั้นจะให้ความแห้งยิ่งกว่า ได้ความกรอบมากยิ่งกว่า
และที่สำคัญไม่อมน้ำมัน ไม่ทำ ล า ยสุขภาพของคุณด้วย
ส่วนผสม และอุปกรณที่ต้องเตรียม
ห มูสามชั้น 1 กก. , น้ำส้มสายชู , น้ำปลา , เกลือป่น , มี ดแกะสลัก , หม้ออบลมร้อน
ขั้นตอนในการทำ
1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ให้นำชิ้นสามชั้นมาล้างทำความสะอาด แล้วนำมาตัดออกเป็นชิ้นละประมาณ 4 ขีด
2 จากนั้นให้เราใช้มี ด แหลมทิ่ ม ลงไปที่บริเวณเนื้อให้ทั่ว ยิ่งรอยเยอะจะยิ่งเพิ่มความกรอบและความอร่อยของชิ้นสามชั้นของคุณได้
3 ทำการบั้งนื้อให้เป็นริ้วๆ ความแคบความกว้างแล้วแต่ตามที่ชื่นชอบ
ซึ่งวิธีนี้จะง่ายต่อการหั่น จะช่วยให้สุกเร็ว
และยังช่วยให้ความกรอบที่มากยิ่งขึ้น
4
นำสามชั้นที่เราบั้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแ่ใส่ลงในน้ำส้มสายชูที่ผสมเข้ากับน้ำปลา
ให้แช่ในด้านเนื้อและแช่ทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 5 นาที
ในส่วนของด้านหลังนั้นให้เราแช่แล้วนำขึ้นในทันที
น้ำปลาจะช่วยให้ความเค็มเข้าเนื้อ
ส่วนน้ำส้มสายชูจะช่วยให้มีสีเหลืองที่สวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
5 ให้เราเตรียมหม้ออบร้อนเราจะใช้อุณหภูมิที่ 220 องศาเซลเซียส
ใส่ชิ้นสามชั้นลงไปโดยหงายด้านเนื้อขึ้น อบนานประมาณ 20 – 25
นาทีจนเนื้อสุก
6 จากนั้นให้เราหงายเอาด้านหลังขึ้น และทำการโรยเกลือลงไปเล็กน้อย อบต่อ
30 นาที เมื่อครบเวลาให้เรานำออกจากหม้ออบ
แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของคุณได้เลย
ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนและคุณก็จะได้ สามชั้นที่มีความกรอบมีเนื้อที่นุ่มแ
ละไม่มีปัญหาในเรื่องของการอมน้ำมันอย่างแน่นอน
เพื่อนๆที่สนใจหรือมีหม้ออบลมร้อน ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันได้ง่ายๆนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : รัก ประจำทาง สมาชิกพันทิป