สูตรทำน้ำจิ้มสุกี้ รสอร่อยไม่ต้องพึ่งร้าน ทำกินอร่อยทำขายรวย

ในวันนี้เราได้มีเมนูพิเศษที่คุณสามารถนำสูตรนี้ทำทานกันได้ในครอบครัว หรือใครอ ย า กจะนำสูตรนี้ไปทำขขาย สร้างอาชีพสร้างรายได้เราก็ไม่ว่ากัน กับเมนูการทำสุกี้แสนอร่อย ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยเหมือนร้านอาหารโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อกันเลยทีเดียว

สำหรับเมนูสุกี้นั้น นอกจากความสดใหม่ของวัตถุดิบแล้ว รสชาติของน้ำจิ้มก็มีความสำคัญมากเช่นกัน เพราะจะเป็นตัวชูรสชาติให้กับเมนูนี้ให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น เราตามมาดูสูตรการทำกันเลยและลองทำไปพร้อมกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

1 ซอสพริก 2 ถ้วย

2 ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย

3 ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย

4 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย

5 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำมะนาว

7 พริกแดงตำ ตามชอบ

8 กระเทียมสับ

9 งาขาวคั่ว

10 น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้นในขั้นตอนแรกให้คุณเทซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และตามด้วยซอสหอยนางรมใส่ลงไปในหม้อ

2 จากนั้นให้ทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา คนส่วนผสมให้เข้ากันดีให้น้ำตาลทรายละลายดี

3 ตามด้วยการใส่พริกแดงตำ กระเทียมสับ และงาขาวคั่ว ปริมาณกะเอาตามใจชอบ เพิ่มความกลมกล่อมให้กับน้ำจิ้มด้วยการเติมน้ำมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อย ให้มีความหอมความกลมกล่อม หากชอบเปี้ยวก็สามารถใส่เพิ่มลงไปได้ แนะนำให้ใส่ทีละน้อย ทำไปชิมไป

4 คนส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำจิ้มของเราเดือดดี จากนั้นปิดไฟวางพักไว้ให้เย็นตัว ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟคู่กับเมนูสุกี้ของคุณได้เลย

ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ คุณก็จะได้สูตรน้ำจิ้มการทำสุกี้แสนอร่อย ที่เอาไว้ทานเองในครอบครัว ต้องขอบอกเลยว่าสูตรนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำง่าย รสชาติที่ได้ออกมาเหมือนกับร้านอาหารที่คุณเคยกินอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวโบราณ