Home »
อาหาร
»
สูตรทำน้ำจิ้มสุกี้ รสอร่อยไม่ต้องพึ่งร้าน ทำกินอร่อยทำขายรวย
สูตรทำน้ำจิ้มสุกี้ รสอร่อยไม่ต้องพึ่งร้าน ทำกินอร่อยทำขายรวย

ในวันนี้เราได้มีเมนูพิเศษที่คุณสามารถนำสูตรนี้ทำทานกันได้ในครอบครัว
หรือใครอ ย า กจะนำสูตรนี้ไปทำขขาย สร้างอาชีพสร้างรายได้เราก็ไม่ว่ากัน
กับเมนูการทำสุกี้แสนอร่อย
ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มอร่อยเหมือนร้านอาหารโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อกันเลยทีเดียว
สำหรับเมนูสุกี้นั้น นอกจากความสดใหม่ของวัตถุดิบแล้ว
รสชาติของน้ำจิ้มก็มีความสำคัญมากเช่นกัน
เพราะจะเป็นตัวชูรสชาติให้กับเมนูนี้ให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น
เราตามมาดูสูตรการทำกันเลยและลองทำไปพร้อมกันเลยค่ะ

ส่วนผสม
1 ซอสพริก 2 ถ้วย
2 ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
3 ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย
4 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
5 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำมะนาว
7 พริกแดงตำ ตามชอบ
8 กระเทียมสับ
9 งาขาวคั่ว
10 น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1 สำหรับวิธีการทำนั้นในขั้นตอนแรกให้คุณเทซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และตามด้วยซอสหอยนางรมใส่ลงไปในหม้อ
2 จากนั้นให้ทำการปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา คนส่วนผสมให้เข้ากันดีให้น้ำตาลทรายละลายดี
3 ตามด้วยการใส่พริกแดงตำ กระเทียมสับ และงาขาวคั่ว ปริมาณกะเอาตามใจชอบ
เพิ่มความกลมกล่อมให้กับน้ำจิ้มด้วยการเติมน้ำมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อย
ให้มีความหอมความกลมกล่อม หากชอบเปี้ยวก็สามารถใส่เพิ่มลงไปได้
แนะนำให้ใส่ทีละน้อย ทำไปชิมไป
4 คนส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำจิ้มของเราเดือดดี จากนั้นปิดไฟวางพักไว้ให้เย็นตัว ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟคู่กับเมนูสุกี้ของคุณได้เลย

ง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนนี้ คุณก็จะได้สูตรน้ำจิ้มการทำสุกี้แสนอร่อย
ที่เอาไว้ทานเองในครอบครัว ต้องขอบอกเลยว่าสูตรนี้นั้นเป็นสูตรที่ทำง่าย
รสชาติที่ได้ออกมาเหมือนกับร้านอาหารที่คุณเคยกินอย่างแน่นอนค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวโบราณ