สอนทำเงาะกะทินมสด หอมหวานอร่อย กลมกล่อมมาก

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาเข้าครัวพร้อมกับการทำเมนูขนมหวาน เป็นขนมทานเล่นที่ได้ให้ความอร่อย ให้ความหอมหวานของตัวกะทิ มีรสชาติที่กลมกล่อมกับเมนูการทำ เงาะกะทินมสด ที่ได้นำเงาะผสมเข้ากับน้ำกะทิ เติมรสชาติให้มีความหอมมีความอร่อย ส่วนผสมไม่มากขั้นตอนไม่ยาก เรามีมาแจกให้กับเพื่อนๆทำตามกัน เรามาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไร

ส่วนผสม เงาะกะทินมสด

– เงาะคว้านเมล็ดออกแล้ว 15-20 ลูก ( หรือปริมาณตามชอบได้เลย )

– กะทิ 250 กรัม

– นมสดรสจืด 200 กรัม

– น้ำตาล 50 กรัม

– เกลือ 1/4 ช้อนชา

– ใบเตย 2-3 ใบ

( หากทำเงาะในปริมาณที่มาก ก็สามารถเพิ่มสัดส่วนของส่วนผสมเข้าไปได้ตามปริมาณ )

ขั้นตอนการทำ เงาะกะทินมสด

1 สำหรับขั้นตอนในการทำ ให้เรานำเงาะปอกเปลือก แล้วนำเมล็ดออก จากนั้นให้ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย

2 เตรียมหม้อและทำการใส่น้ำกะทิ นมสด ใบเตยมัด นำขึ้นไปต้มไฟอ่อนๆให้ส่วนผสมมีความร้อนและได้กลิ่นหอมของใบเตย เมื่อเสร็จแล้วให้เราตักใบเตยออกได้เลย

3 เติมน้ำตาลทรายและเกลือเล็กน้อย ทำการเคี่ยวด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆให้น้ำตาลทรายและเกลือละลายเข้ากันดี

4 จากนั้นให้ตามด้วยการใส่เงาะที่เราล้างเตรียมเอาไว้ เติมใส่ลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรสชาติให้ได้ตามต้องการ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักทานตอนร้อนๆหรือใครชอบแบบมีความเย็นสดชื่นก็ใส่น้ำแข็งบดลงไป อร่อยเลิศมากเลยล่ะค่ะ

สำหรับเมนูเงาะกะทินมสดที่เรานำมาแจกเพื่อนๆในวันนี้ ขั้นตอนง่ายรสชาติอร่อยได้ทั้งความหอมความกลมกล่อมรสชาติที่ถูกใจ

เพื่อนๆที่ชื่นชอบหรืออยา กจะลองทำก็ลองนำสูตรนี้ทำตามกันได้ง่ายๆ เก็บไว้ทำในเมนูวันหยุด อิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Loly Channel