Home »
อาหาร
»
ทอดไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน น่าทานสุดๆ ด้วยทริคง่ายๆ
ทอดไข่เจียวให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน น่าทานสุดๆ ด้วยทริคง่ายๆ
เมื่อพูดถึงเมนูไข่เจียวล้านเชื่อว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่เราทานกันบ่อยสามารถทำทานได้ง่ายราคาถูกและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราและแม่นอนว่าหลายๆคนก็คงจะเบื่อไข่เจียวแบบเดิมๆวันนี้เราเลยได้มีทริคง่ายๆที่จะเปลี่ยนไข่เจียวธรรมดาของคุณให้เป็นไข่เจียวฟูมีความกรอบนอกนุ่มในดูแล้วน่าทานสุดๆไปเลย
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง ( หรือไข่เป็ด ได้ค่ะ )
น้ำปลา 1 ชช
พริกไท ย 1/2 ชช
น้ำมันสำหรับทอด
กระชอน ( รูไม่เล็กมาก )
วิธีทำ
1 สำหรับวิธีการทำนั้นในขั้นตอนแรก ให้เราตอกไข่ใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำปลาพริกไท ย ตีให้เข้ากันดี
2 จากนั้นใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนจัดเบาไปลง
และเทไข่ใส่ลงไปในกระชอนให้ไหลออกมาจากรูเป็นเส้นลงในน้ำมัน
โดยกระจายให้ทั่วกระทะ
3 ทอดไปเรื่อยๆให้ไข่ของเรานั้นมีความกรอบ จากนั้นพลิกกลับด้านจนสุกดี เร่งไฟให้แรงขึ้น ก่อนที่เราจะทำการตักขึ้นใส่จาน
4 ทำการหั่นพริกชี้ฟ้าแดงบางๆใส่ลงไปในถ้วย
และเทซอสเปรี้ยวลงไปคนให้เข้ากันแล้วนำมาทานคู่กับไข่ที่โรยหน้าด้วยผักชีอันแสนน่ารับประทาน
เคล็ดลับที่ควรรู้
– น้ำมันที่เราใช้ในการทอด ใช้น้ำมันปาล์มจะเหมาะที่สุด
แล้วต้องใช้ในปริมาณที่เยอะ เพราะน้ำมันทนความร้อนได้สูง
การทอดจะได้ความกรอบที่ถูกใจ
– ก่อนที่เราจะใส่ไข่ลงไปในน้ำมันนั้น
จะต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดดีเสียก่อนที่เราจะใส่ลงไป
เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้ไข่เจียวของเรานั้นเกิด การอมน้ำมันเอาได้ง่ายๆ
– การตีไข่ไม่ควรตีไข่จนนานเกินไป แบบชนิดที่ฟูฟ่องเพราะเวลาทอดออกมาจะทำให้เหนียว
– การโรยไข่ ผ่ านกระชอนตาถี่ปานกลางต้องทำให้สูงๆ
เน้นให้มันตกกระทบน้ำมันแล้วเป็นฝอย โรยแล้ววนนะคะ อย่างโรยอยู่กับที่
ไม่งั้นกระชอนไม่ได้ช่วยอะไร
– การทอดควรพลิกแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ที่สำคัญ ใช้ไฟปานกลางในขั้นตอนของการทอด
ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn