Home »
อาหาร
»
แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้อร่อย ฟู กรอบมาก เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้อร่อย ฟู กรอบมาก เคี้ยวเพลิน
แจกสูตรวิธีทำกๅกหมู ให้อร่อย ฟู กรอบมาก เ คี้ ย วเพลิน
ถึงแม้จะแคลลอรี่จะสูงเพียงไหน แต่ก็เชื่อว่า กๅกหมูทอด ยังเป็นเมนูโปรดของหลายคน เพราะรสชาติมันๆ กรอบๆ เ คี้ ย วเพลิน
ยิ่งได้กินกับก๋วยเตี๋ยว หรือ ข้าวสวยร้ อ นๆ ด้วยนั้น คือ ฟินสุดๆไปเลยจ้า
วั ต ถุดิ บ
– หนังหมูสด 10 กิโลกรัม
– เกลือนิดหน่อย
– อูมามิเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ล้างหนังหมู ขู ดขน ขู ดสิ่งส ก ป ร กออกให้หมด แล้วหั่ นเป็นชิ้ นๆ อ ย่ าเล็กมากไม่งั้นพอสุ กมันห ดเหลือนิดเดียว
2. หั่ นเสร็จเราเอามาขยำ ขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเ มื อ ก ล้างน้ำจนสะอาด แล้ววางให้สะเด็ดน้ำ
3. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย
4. เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด หลังจากนั้นปิดไ ฟแ ก๊ สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป
มันจะกลายเป็นสีขาวแบบนี้
5.เริ่มจุดแ ก๊ ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง น้ำมันเริ่มเ ดื อ ด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต้องหมั่นคน ห้ า มหยุดเพราะ จะทำให้กๅกหมู
มันพ อ งแ ต กดี
6.เริ่มมีเสียงแ ต กตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องก ลั วน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเ บิ ด มีแต่เสียง สังเกตุฟองอากาศ
ที่เ ดื อ ดในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว
7.ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจายไว้เพื่อคลายความร้ อ น
8.วางไว้พออุ่นๆ จัดใส่ขวดโหลปิดฝาให้แน่น แค่นี้ก็เสร็จพร้อมทานแล้ว บอกเลยอร่อยมาก