แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้อร่อย ฟู กรอบมาก เคี้ยวเพลิน

แจกสูตรวิธีทำกๅกหมู ให้อร่อย ฟู กรอบมาก เ คี้ ย วเพลิน

 

ถึงแม้จะแคลลอรี่จะสูงเพียงไหน แต่ก็เชื่อว่า กๅกหมูทอด ยังเป็นเมนูโปรดของหลายคน เพราะรสชาติมันๆ กรอบๆ เ คี้ ย วเพลิน

ยิ่งได้กินกับก๋วยเตี๋ยว หรือ ข้าวสวยร้ อ นๆ ด้วยนั้น คือ ฟินสุดๆไปเลยจ้า

วั ต ถุดิ บ

– หนังหมูสด 10 กิโลกรัม

– เกลือนิดหน่อย

– อูมามิเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ล้างหนังหมู ขู ดขน ขู ดสิ่งส ก ป ร กออกให้หมด แล้วหั่ นเป็นชิ้ นๆ อ ย่ าเล็กมากไม่งั้นพอสุ กมันห ดเหลือนิดเดียว

2. หั่ นเสร็จเราเอามาขยำ ขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเ มื อ ก ล้างน้ำจนสะอาด แล้ววางให้สะเด็ดน้ำ

3. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย

4.  เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด หลังจากนั้นปิดไ ฟแ ก๊ สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป

มันจะกลายเป็นสีขาวแบบนี้

5.เริ่มจุดแ ก๊ ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง น้ำมันเริ่มเ ดื อ ด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต้องหมั่นคน ห้ า มหยุดเพราะ จะทำให้กๅกหมู

มันพ อ งแ ต กดี

6.เริ่มมีเสียงแ ต กตัว ปุ๊ป๊ะ คนเรื่อยๆ ไม่ต้องก ลั วน้ำมันกระเด็น เพราะสูตรนี้เราทำไม่เคยระเ บิ ด มีแต่เสียง สังเกตุฟองอากาศ

ที่เ ดื อ ดในน้ำมัน ถ้าเหลือน้อย แสดงว่าใกล้ได้แล้ว

7.ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน และวางกระจายไว้เพื่อคลายความร้ อ น

8.วางไว้พออุ่นๆ จัดใส่ขวดโหลปิดฝาให้แน่น แค่นี้ก็เสร็จพร้อมทานแล้ว บอกเลยอร่อยมาก