เต้าฮวยนมสดฟรุ๊ตสลัด ทำกินได้ง่ายๆ หอมอร่อยมาก

หากจะพูดถึง เมนูขนมหวานแล้วล่ะก็ สำหรับใครที่เป็นสายขนมหวานทานเล่นต้องอย่าพลาดสูตรนี้เลยล่ะคะ เพราะในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเต้าฮวยนมสดฟรุตสลัดแบบง่ายๆ ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ได้ความหอมได้รสชาติที่อร่อย และที่สำคัญแคลอรี่น้อย เหมาะสำหรับผู้ที่อยา กมีหุ่นที่ดี สูตรที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้เป็นสูตรที่ทำตามกันได้ง่ายๆขั้นตอนไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบและส่วนประกอบนั้นก็หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง เราตามมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร ไม่ยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิดเอาไว้

ส่วนประกอบ

1 ผงวุ้น 3 ช้อนชา

2 น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

3 นมสด 1000 มิลลิลิตร

4 น้ำเปล่า 1000 มิลลิลิตร

5 นมคาร์เนชั่นกระป๋องขนาด 354 มิลลิลิตร 1 กระป๋อง

6 กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

7 ผลไม้ตามชอบ นำไปหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า

วิธีการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำหม้อมาตั้งไฟ เติมน้ำเปล่าใส่ลงไปให้เดือดดี จากนั้นตามด้วยน้ำตาลทรายในปริมาณที่ได้เตรียมไว้ คนน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากับน้ำและใส่ผงวุ้นตามลงไปด้วย

2 เมื่อเราใส่ผงวุ้นลงไปแล้ว ให้เราทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นลดไฟให้อ่อนลง เติมนมสดใส่น้ำลงไปผสมให้เข้ากันประมาณ 3-4 นาที ให้เดือดเบาๆ

3 ตามด้วยการใส่นมคาร์เนชั่นลงไปประมาณ 1 ใน 4 ของกระป๋อง และนมในส่วนที่เหลือนั้นเราจะเก็บเอาไว้เพื่อเป็นการใช้ราดด้านบนของเต้าฮวย

4 เติมกลิ่นวนิลาใส่ลงไป เพื่อให้ได้ความหอม จากนั้นปิดไฟแล้ววางพักส่วนผสมเอาไว้ให้พออุ่นๆ เมื่อส่วนผสมอุ่นได้ที่ ให้ตักใส่ลงไปในภาชนะที่เราเตรียมเอาไว้

5 จากนั้นให้นำไปแช่เย็นที่ช่องธรรมดา และรอให้เต้าฮวยเช็ตตัวนานเป็นเวลาประมาณ 60 นาที หรือจนกว่าจะได้

6 เมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำออกมาจากตู้เย็น และนำผลไม้ที่เราหั่นเตรียมไว้เป็นชิ้นเล็กๆ โรยด้านบนของและราดด้วยนมคาเนชั่นที่เราเหลือเอาไว้ และให้นำไปแช่ตู้เย็น จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที และเมื่อครบเวลาก็ยกเสิร์ฟได้เลย

สำหรับการทําเต้าฮวยฟรุตสลัดนั้นเป็นสุตรขนมหวานที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยาก ส่วนประกอบและอุปกรณ์ก็ไม่เยอะๆ เพื่อนๆที่ชื่นชอบก็สามารถทำตามกันได้ง่ายๆเลยล่ะค่ะ ได้รสชาติที่อร่อยได้ทั้งความหอมได้ทั้งความหวาน ทั้งยังทานแล้วไม่อ้วนด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao