Home »
อาหาร
»
แจกสูตรไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน อร่อยลงตัวไม่ง้อร้านดัง
แจกสูตรไก่ทอด กรอบนอกนุ่มใน อร่อยลงตัวไม่ง้อร้านดัง

เมนูที่ต้องยอมไม่ว่าจะเป็นใครทั้งนั้นความอร่อยที่เรียกได้ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม เมนูไก่ทอด วันนี้ กินพุงกาง
นำสูตรและวิธีทำมาแจกเพื่อนไว้ทำในช่วงวันพักผ่อนหยุดยาวๆ
ไม่ต้องออกไปซื้อข้างนอก แต่รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลย แป้งกรอบเนื้อไก่นุ่ม
ไปดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนผสม
– ปีกไก่บน 1 กิโลล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
– รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก 1-2 ช้อนโต๊ะ
– เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

– ซอสฝาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
– ผงปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
– พริกป่นเกาหลี 2-3 ช้อนโต๊ะ
– กะทิอร่อยดี 1 ถ้วยตวง

– แป้งทอดกรอบ
ติดตามสูตรอาหารได้ที่ กินพุงกาง
วิธีทํา
1. นำปีกไก่ใส่อ่างผสม แล้วนำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นแป้งทอดกรอบ มาคลุกในอ่างผสมให้เข้ากันดี แล้วซีนปิดฝาใส่ตู้เย็นหมักไว้ 1 คืน

2. นำไก่ที่หมักไว้ออกมา แล้วเทแป้งทอดกรอบใส่ในตัวไก่หมักคนให้เข้ากัน
ให้สังเกตแป้งที่ติดหนังไก่จะไม่หนามาก เติมน้ำแข็งลงไป 4-5
ก้อนคนให้เข้ากัน เพื่อให้เเป้งเย็นจัด เวลาทอดไก่ ไก่จากกรอบนาน
3. เทแป้งทอดกรอบใส่อ่างผสม ( เพื่อนำไก่มาคลุกก่อนทอด)

4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ รอให้น้ำมันเดือด
นำไก่ที่หมักไว้มาคลุกกับแป้งทอดกรอบแห้งอีกที คลุกให้ทั่วปีกไก่แล้วสะบัด 1
ที (สะบัดเบาๆนะคะ)ก่อนเอาลงกระทะ
ทอดไฟปานกลางจนไก่สีเหลืองทองสุกดีตักไก่พักบนตะแกรงตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า

.

ไม่อนุญาติให้คัดลอกบทความ เรียบเรียงโดย กินพุงกาง
ขอบคุณข้อมูลภาพและสูตร คุณธัญญา โทมนัส