Home »
อาหาร
»
แจกสูตร ลาบไส้อ่อนหมู อร่อยแซ่บเกินห้ามใจ ไส้อ่อนหนึบหนับแซ่บถึงเครื่อง
แจกสูตร ลาบไส้อ่อนหมู อร่อยแซ่บเกินห้ามใจ ไส้อ่อนหนึบหนับแซ่บถึงเครื่อง
วันนี้ กินพุงกาง แจกสูตรลาบไส้หมูอ่อน
แซ่บเวอร์ เมนูแซ่บจากภาคอีสาน
จะทำกินกับข้าวหรือเป็นกับแกล้มก็เด็ดแน่นอน
วัตถุดิบหาไม่ยากวิธีทำง่ายมากๆ
ไส้อ่อนหนึบหนับแซ่บถึงเครื่องรับรองอร่อยถูกปากแน่นอน
ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบลงมือกันเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสม
ไส้อ่อน 500 กรัม / หนังหมู 50 กรัม / หมูสับ 50 กรัม / ข่า / ตะไคร้ / ใบมะกรูด /น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ / มะนาว 2 ลูก
น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ / ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำซุป 2 ทัพพี / พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ / หัวหอมแขกตามชอบ / ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
1.ล้างไส้อ่อนและหนังหมูให้สะอาด จากนั้นต้มน้ำให้เดือดใส่ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้ ใส่ไส้อ่อนลงไปคนให้โดนความร้อนต้มจนสุก และหั่นตามชอบ
2.ใส่น้ำซุปลงในกระทะ รวนหมูสับและหนังหมูให้สุก สุกแล้วใส่ไส้อ่อน พริก
น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ ข้าวคั่ว หอมแขก ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
เสิร์ฟพร้อมผักสด
ไม่อนุญาติให้คัดลอกบทความ เรียบเรียงโดย กินพุงกาง
ขอบคุณข้อมูลภาพ คุณ มาลินี เอกธงชัย / คุณ Arisara Thongthuan