แจกสูตร ลาบไส้อ่อนหมู อร่อยแซ่บเกินห้ามใจ ไส้อ่อนหนึบหนับแซ่บถึงเครื่อง

วันนี้ กินพุงกาง แจกสูตรลาบไส้หมูอ่อน แซ่บเวอร์ เมนูแซ่บจากภาคอีสาน จะทำกินกับข้าวหรือเป็นกับแกล้มก็เด็ดแน่นอน วัตถุดิบหาไม่ยากวิธีทำง่ายมากๆ ไส้อ่อนหนึบหนับแซ่บถึงเครื่องรับรองอร่อยถูกปากแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมวัตถุดิบลงมือกันเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสม


ไส้อ่อน 500 กรัม / หนังหมู 50 กรัม / หมูสับ 50 กรัม / ข่า / ตะไคร้ / ใบมะกรูด /น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ / มะนาว 2 ลูก


เว็บกินพุงกาง ขอบคุณภาพ คุณมาลินี เอกธงชัย‎

น้ำตาลปิ๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ / ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ  / น้ำซุป 2 ทัพพี / พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ / หัวหอมแขกตามชอบ / ผักชีฝรั่ง


เว็บกินพุงกาง ขอบคุณภาพ Arisara Thongthuan‎

วิธีทำ
1.ล้างไส้อ่อนและหนังหมูให้สะอาด จากนั้นต้มน้ำให้เดือดใส่ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้ ใส่ไส้อ่อนลงไปคนให้โดนความร้อนต้มจนสุก และหั่นตามชอบ
2.ใส่น้ำซุปลงในกระทะ รวนหมูสับและหนังหมูให้สุก สุกแล้วใส่ไส้อ่อน พริก น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ ข้าวคั่ว หอมแขก ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมผักสด


ไม่อนุญาติให้คัดลอกบทความ เรียบเรียงโดย กินพุงกาง
ขอบคุณข้อมูลภาพ คุณ มาลินี เอกธงชัย‎ / คุณ Arisara Thongthuan‎