แจกสูตร แกงปลาดุกใส่ใบยี่หล่า เผ็ดอร่อย หอมกระชายและเครื่องแกง

วันนี้ กินพุงกาง ชวนเพื่อนๆ เข้าครัวทำเมนู แกงปลาดุกใบยี่หร่า เมนูบ้านๆแต่อร่อยถึงใจ หอมกระชาย รวมทั้งเครื่องแกง ทานคู่กับข้าวสวยหมดหม้อแน่นอน วิธีทำก็ง่ายมากๆไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยจ้า
วัตถุดิบ
1.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ / 2.พริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ / 3.น้ำสะอาด 1 ถ้วย
4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา


5.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
6.เกลือ 2 ช้อนชา
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ


8.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ / 9.ปลาดุกทอดพอสุก 1 กิโลกรัม / 10.กระชายซอย 1 กำมือ / 11.พริกอ่อน 4 เม็ด / 12.ใบมะกรูด 5 ใบ / 13.ใบยี่หร่า 1 กำ


ติดตามสูตรอาหารได้ที่ กินพุงกาง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกแกงผัดให้เข้ากันจนหอม


2.ใส่น้ำสะอาดลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เกลือ น้ำปลา และ น้ำมันหอย ชิมรสชาติตามชอบ


3.ใส่ปลาดุกทอดลงไป ตามด้วยกระชายซอย พริกอ่อน ใบมะกรูด และ ใบยี่หร่า ค่อยๆคนให้เข้ากัน ปิดไฟตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ


ปล.วัตถุดิบสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบส่วนบุคคล
ไม่อนุญาติให้คัดลอกบทความ เรียบเรียงโดย กินพุงกาง
ขอบคุณข้อมูลภาพและสูตร คุณหมูอร่อย /ขอบคุณข้อมูลภาพเพิ่มเติ่ม คุณจงกลณี ม่วงศรี