สูตรการ หมักปีกไก่ย่าง ขายไม้ละ 10 บาท สร้างอาชีพทำเงินหลักแสน

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เพื่อนๆบางคนคงได้หยุดยาววันว่างๆแบบนี้ กินพุงกางแจกสูตร ปีกไก่ย่าง สูตรเด็ดทำขายได้เลย อร่อยแน่นอน ย่างบนเตาถ่านหอมๆ เป็นสูตรทำง่ายกำไรแน่น หรือจะทำกินในครอบครัวรับรองถูกใจคนกินค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสมของไก่ย่าง
– ปีกไก่สด 3 กิโลกรัม


– กระเทียม 20 กลีบ
– รากผักชีหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย 10 เม็ด


เว็บกินพุงกาง ขอบคุณข้อมูลภาพ คุณ My name’s Ni นิ

– เกลือป่น 2 ช้อนชา
– ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ


เว็บกินพุงกาง ขอบคุณภาพ คุณ Mythaicurry

– น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
-ผงขมิ้น (เล็กน้อย เพิ่มสีสัน)
ส่วนผสมทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลง บริมาณได้ตามชอบ แต่ขอให้หวานนำ


เว็บ กินพุงกาง ขอบคุณภาพ คุณ SupakornJaroenwongtrakoon

วิธีทำ
1.นำปีกไก่ ล้างให้สะอาดนำมาคลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม รากผักชี ที่โขลกละเอียดแล้ว ใส่เกลือป่น ซีอิ้วหวาน น้ำตาลปิ๊บ และน้ำตาลทราย ผงขมิ้น คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปเสียบไม้
2.นำมาย่างเตาถ่านไฟปานกลาง ถ้าไฟแรงเกิน โรยด้วยขี้เถ้า ย่างให้สุกเกรียมทั้ง 2 ด้าน แต่อย่าให้ไหม้เท่านี้ก็พร้อมทานค่ะ ได้ข้าวเหนียวร้อน ฟินน่าดู


ไม่อนุญาติให้คัดลอกบทความ เรียบเรียงโดย กินพุงกาง
ขอบคุณข้อมูลภาพ คุณ Supakorn Jaroenwongtrakoon / คุณ My name’s Ni นิ / คุณ Mythaicurry