สูตรไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ

 


สูตรไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce



ไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce วันนีมีเมนูไก่ทอดกรอบๆ ของโปรดของหลายคนๆ มาฝากค่ะ ใช้เป็นเนื้อไก่ส่วนอกไก่ที่นุ่มอร่อย นำไปชุบกับแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะนาวรสเด็ดหวานอมเปรี้ยวเข้ากัน เพิ่มความอร่อยอีกชั้นด้วยคะน้าหั่นฝอยที่ทอดจนกรอบ รับรองได้ว่าต้องถูกใจทุกเพศทุกวัยแน่นอน

วัตถุดิบไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 50 นาที

1. อกไก่ 2 ชิ้น 
2. เกลือ 1 ช้อนชา
3. พริกไทย 1 ช้อนชา
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง 
5. แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
6. เกล็ดขนมปัง  1 ถ้วย
7. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ 
8. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ 
9. น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ 
10. ใบคะน้าหั่นฝอย ตามชอบ

อุปกรณ์ที่ใช้

กระทะ

วิธีทำไก่ทอดซอสมะนาวคะน้ากรอบ Fried Chicken Lemon Cream Sauce

1.  นำใบคะน้ามาหั่นฝอย และนำไปทอดในน้ำมันร้อนจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้ 
2.  นำอกไก่มาแล่ให้บางลง และหมักด้วยพริกไทยกับเกลือ หมักไว้ 5-10 นาที
3.  นำอกไก่มาคลุกกลับแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ที่ตีจนแตกตัว และชุบเกล็ดขนมปัง เตรียมนำไปทอด 
4.  ตั้งน้ำมันให้ร้อนแล้วนำไก่ลงไปทอดให้สุกเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักไว้
5.  นำไข่แดง 2 ฟอง มาผสมมายองเนส นมข้นหวาน น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน นำไปเข้าไมโครเวฟ 15 วินาที ก็จะได้ซอสครีมมะนาวแล้ว 
6.  จัดเสิร์ฟโดยนำคะน้าทอดมาวางลงบนจานแล้วตามด้วยไก่ทอดที่หั่นเป็นชิ้น ราดด้วยซอสมะนาวเป็นอันเสร็จ