เมนูสุดง่าย กับผักกาดขาวสอดใส้ มาพร้อมน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยเข้ากัน

หากจะพูดถึงเมนูที่ทานแล้วไม่ทำให้เรามีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ทานแล้วได้ความอร่อยได้ทั้งสุ ข ภ า พที่ดี ก็คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูผักกาดขาวสอดใส้ ที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอย่างมาก

เป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มสุกี้แสนอร่อย เรียกได้ว่าเข้ากันเป็นอย่างดี และที่สำคัญนั้นทานแล้วไม่ทำให้คุณมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เพราะเป็นเมนูที่แคลน้อยมากๆ ทานแล้วอิ่มท้อง เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 เนื้อสะโพกไก่ หรือเนื้อห มู

2 ผักกาดขาว

3 กระเทียม /พริกไ ท ย

4 ซีอิ๊วขาว / น้ำมันหอย / น้ำตาลเล็กน้อย

วิธีทำ

1 สำหรับวิธีการทำงานก็ไม่ได้ยาก เราจะเริ่มด้วยการนำกระเทียม พริกไ ท ยนำมาโขลกในครกให้เข้ากัน วางเอาไว้

2 จากนั้นให้เราทำการนำเนื้อห มูหรือเนื้อไก่มาสับเป็นชิ้นเล็กๆ และทำการหมักด้วยกระเทียม พริกไ ท ย ที่เราโขลกไว้ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อยเคล้ากันให้เข้ากันดี และหมักทิ้งเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 30 นาที หากใครมีเวลามากๆก็สามารถหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ จะเพิ่มรสชาติที่เข้มข้นและความอร่อยมากขึ้น

3 เมื่อเราทำการหมักจนครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำผักกาดขาวนำไป ลว กในน้ำเดือด แล้วแช่ในน้ำที่เย็นจัด นำขึ้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัด ก้านแข็งออกเราจะใช้ในส่วนของใบ

4 นำใบผักกาดขาวมาวางลงบนเขียง นำไก่สับ หรือห มูสับมาวางลงบนผักกาดขาว แล้วทำการห่อใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มเอาไว้ เพื่อไม่ให้ด้านในหลุดออกมา

5 นำไปวางบนถาดลังนึ่ งแล้วนำไปนึ่ งบนน้ำเดือดเป็นเวลานานประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าเนื้อด้านในจะสุกดี

เมื่อสุกดีแล้วนำมาจัดวางเรียงใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสุกี้แสนอร่อย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำเมนูผักกาดขาวห่อใส้ ทำทานกันได้อย่างง่ายๆ เ ด็ กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี อิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : cooking.gangbeauty