อาหาร Edit แจกสูตรวิธีทำบะหมี่ไข่ ง่ายๆนวดมือ เหนียวนุ่ม พร้อมวิธีลวกเส้นมาฝาก ในช่วงนี้หลายคนอาจจะมีเวลาอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคยังคงไม่กลับสู่สภาวะปกติ หลายคนอาจจะยังต้องทำงานอยู่บ้าน มีเวลาอยู่กับครอบครัวมากยิ่งขึ้น หลายคนก็อาจจะมีโอกาสในการเข้าครัวทำอาหารมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาไปดูสูตรการทำบะหมี่ไข่ ง่าย นวดมือ ไม่ง้อเครื่อง เหนียว นุ่ม พร้อมวิธีลวกเส้น มาฝาก เป็นสูตรจากสมาชิกพันทิป Pommy Freedom จะมีวิธีการทำยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ สูตรวิธีทำบะหมี่ไข่ ทำง่าย นวดมือ ไม่ง้อเครื่อง เส้นเหนียว นุ่ม มาพร้อมวิธีลวกเส้น ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ แป่งมัน 1/8 ถ ไข่ 1 ฟอง น้ำ 40 มล. วิธีทำ - ช่วงที่พักแป้งหาอะไรคลุมไว้นะคะแป้งจะได้ไม่แห้ง รีดแป้งให้บางๆ คอยโรยแป้งเพื่อไม่ให้แป้งติดกันคะ รีดแป้ง พับแป้ง ให้ง่ายต่อการตัด โรยแแป้งสาลี หั่นเป็นเส้นบาง ตัดเป็นเส้น เส้นสวยเลย วิธีต่อไป วิธีการลวกเส้น ล้างเส้น ล้างแบ้งออก ลวกในน้ำร้อน ตักขึ้นจากน้ำโรยน้ำมันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นแห้งติดกันคะ น่ากินมาก เส้นสวยน่าทานสุดๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วคะ เส้นหมี่ไข่Homemadeของเรา ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เส้นเหนียวนุ่มมาก ยิ่งถ้าใครมีเครื่องรีดและตัดเส้นจะสวยเหมือนซื้อมาจากตลาดเลยคะสูตรนี้ เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Pommy Freedom