“สูตรกล้วยทอดรสเด็ด” อร่อย กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ต้นทุนถูก กำไรงาม ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

วันนี้เราขอนำเสนอ “สูตรกล้วยทอดรสเด็ด” อร่อย กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ต้นทุนถูก กำไรงาม ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

เรียกได้ว่าเป็นของโปรดสำหรับใครหลายคนเลยค่ะสำหรับ “กล้วยทอด” สำหรับใครที่กำลังอยากหาอาชีพเสริมด้วยการขายกล้วยทอดล่ะก็ วันนี้เรามี “สูตรกล้วยทอดรสเด็ด” อร่อย กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ต้นทุนถูก กำไรงาม ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ


ส่วนผสม


1. แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
2 .กล้วยน้ำหว้า 1 หวี
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. เกลือป่น ½ ช้อนชา
6. งาขาว-งาดำคั่วปริมาณตามชอบ
7. มะพร้าวขูด ½ ถ้วยตวง
8. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
9. กะทิ 100 มิลลิลิตร
10. น้ำปูนใส 50 มิลลิลิตร
11 .ใบเตย 5 ใบ
12. น้ำมันพืช

วิธีทำ


1. ผสมส่วนประกอบได้แก่ แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ ผงฟู มะพร้าวขูด งาขาว น้ำปูนใส และหัวกะทิเข้าด้วยกันผสมกันจนเป็นเนื้อเดียว

2. ตั้งกระทะให้อุณภูมิสูง ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ และใส่ใบเตยลงไปในกระทะเพื่อเพิ่มความหอม

3. นำกล้วยชุบส่วนผสมแป้ง นำลงทอดจนเหลือง กรอบ
4. ตักกล้วยที่ทอดเสร็จแล้วขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

และนี่ก็เป็น “สูตรกล้วยทอดรสเด็ด” อร่อย กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ต้นทุนถูก กำไรงาม ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย เจ้าเก่าร้านดัง ที่รับประกันในความอร่อย ทำเอาก็ง่ายหรือทำขายก็รวย