ประโยชน์ของสับปะรด กินวันละ 3 ชิ้น ทุกวัน ประโยชน์เยอะ

 


รสชาติที่หวานซ่อนความเปรี้ยว มีความชุ่มฉ่ำ มีความสดชื่น อีกทั้งราคายังสบายกระเป๋า หาซื้อหาได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือ สับปะรด มีประโยชน์ ที่ใครหลายคนไม่เคยได้ทราบ

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจกับประโยชน์ของสับปะรดเนื้อสีเหลือง ที่มีความชุ่มฉ่ำให้เพื่อนๆได้รู้ถึงคุณประโยชน์ต่างๆ

7 ประโยชน์ของสับปะรด

1 สับปะรดสามารถนำไปใช้ได้ทุกส่วน ใบสับปะรดสามารถนำมาทำเป็นผ้าใยสับปะรดและเชือกสับปะรดได้ นำมาเป็นอาหารของวัวและเป็นปุ๋ยหมักได้

2 สับปะรดช่วยย่อยอาหารโดยเฉพาะอาหารจำพวกประเภทโปรตีน ใครที่ทานบุฟเฟ่ต์มื้อหนัก แนะนำว่าให้ทานสับปะรดจะช่วยย่อย

3 สามารถนำไปหมักเนื้อสัตว์ ให้มีความนุ่มละมุนลิ้นได้โดยไม่ต้องทุบเนื้อเลย

4 ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

5 มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องของการต้าน และช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับมะ เร็ง

6 ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยลดเสมหะในลำคอ อีกทั้งยังช่วยให้ช่องปากฟันเหงือกแข็งแรง

7 สับปะรดมีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตสูงได้

ถึงแม้ว่าหลายคนเลือกสับปะรดเพื่อที่จะลดน้ำหนัก แต่หากเราเลือกรับประทานสับปะรดมากเกินไปอาจจะทำให้ เกิดอาการคันลิ้นได้ และแสบลิ้นขึ้นมา ดังนั้นควรเลือกทานแต่พอดี หลังอาหารมื้อละ 3 ชิ้นก็พอแล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : hometeenee