รสชาติที่หวานซ่อนความเปรี้ยว มีความชุ่มฉ่ำ มีความสดชื่น อีกทั้งราคายังสบายกระเป๋า หาซื้อหาได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือ สับปะรด มีประโยชน์ ที่ใครหลายคนไม่เคยได้ทราบ
ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความเข้าใจกับประโยชน์ของสับปะรดเนื้อสีเหลือง ที่มีความชุ่มฉ่ำให้เพื่อนๆได้รู้ถึงคุณประโยชน์ต่างๆ
7 ประโยชน์ของสับปะรด
1 สับปะรดสามารถนำไปใช้ได้ทุกส่วน ใบสับปะรดสามารถนำมาทำเป็นผ้าใยสับปะรดและเชือกสับปะรดได้ นำมาเป็นอาหารของวัวและเป็นปุ๋ยหมักได้
2 สับปะรดช่วยย่อยอาหารโดยเฉพาะอาหารจำพวกประเภทโปรตีน ใครที่ทานบุฟเฟ่ต์มื้อหนัก แนะนำว่าให้ทานสับปะรดจะช่วยย่อย
3 สามารถนำไปหมักเนื้อสัตว์ ให้มีความนุ่มละมุนลิ้นได้โดยไม่ต้องทุบเนื้อเลย
4 ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ
5 มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องของการต้าน และช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับมะ เร็ง
6 ช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยลดเสมหะในลำคอ อีกทั้งยังช่วยให้ช่องปากฟันเหงือกแข็งแรง
7 สับปะรดมีความสามารถช่วยในเรื่องของการลดความดันโลหิตสูงได้
ถึงแม้ว่าหลายคนเลือกสับปะรดเพื่อที่จะลดน้ำหนัก แต่หากเราเลือกรับประทานสับปะรดมากเกินไปอาจจะทำให้ เกิดอาการคันลิ้นได้ และแสบลิ้นขึ้นมา ดังนั้นควรเลือกทานแต่พอดี หลังอาหารมื้อละ 3 ชิ้นก็พอแล้ว
เขียน / เรียบเรียงโดย : hometeenee