แตงกวาแช่น้ำเปล่า ดื่มได้ 1 แก้วทุกวัน ได้ประโยชน์มาก
ผักสมุนไพรแตงกวาที่หลายๆคนมักรู้จักกันเป็นอย่างดี แตงกวาเป็นผักที่นำมาทานเป็นเครื่องเคียงเป็นกับแกล้มในเมนูอาหารต่างๆได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแตงกวาจิ้มน้ำพริก ผัดผักแตงกวา แตงกวาดอง สามารถเลือกทานได้ตามความชอบ
ผักแตงกวาสามารถที่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้ คนส่วนใหญ่มักคิดว่าในแตงกวานั้นมีส่วนประกอบของน้ำเพียงอย่างเดียว ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีส า รอาหารอื่นๆที่สำคัญมากๆ มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามิน B1 B2 แคลเซียม แมกนีเซียม กรดอะมิโน ส่วนประกอบที่สำคัญที่อยู่ในผักแตงกวานั้นล้วนให้ความสำคัญต่อสุ ข ภาพร่างกายของเรามากๆ ช่วยในการผลัดเ ซ ล ล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และแตงกวาก็เป็นตัวเลือกดีๆที่เหมาะสำหรับคนที่อยา กมีน้ำหนักส่วนเกินที่ลดลง ทั้งยังป้องกันจากโ ร ค หัว ใจ เบา หวาน เราตามมาดูในเครื่องดื่มด้านล่างนี้ว่าทำกันอย่างไร
ส่วนประกอบ
1 แตงกวาสด (ไม่ต้องปอกเปลือก) 1 ลูก
2 น้ำสะอาด 2 ลิตร
ขั้นตอนการเตรียม
ให้เรานำแตงกวาที่เราซื้อมาจากตลาดมาล้างทำความสะอาดให้ดีนำมาหั่นเป็นชิ้นใส่ลงไปในภาชนะบรรจุที่มีน้ำเปล่าจำนวน 2 ลิตรและนำไปแช่เย็น
ประโยชน์ของน้ำแตงกวา
– แตงกวานั้นเมื่อเรานำมาทานอยู่เป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการลดความดัน โลหิต ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความเต็มอิ่มไปด้วยส า รอาหารที่สำคัญ
– ช่วยเพิ่มการทำงานของสมองความจำดีขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดี ทั้งยังช่วยในการป้องกันริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร
– ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของก ร ะ ดูกและฟันได้เป็นอย่างดี
– ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจากที่แห้งกร้าน จะให้มีความชุ่มชื้นให้ผิวดูสดใสและดูเปล่งปลั่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ
สูตรแตงกวา ดูแลผิวหน้า
แตงกวานั้นนอกจากที่จะเป็นผักสมุนไพรที่ดีแล้วนั้น ยังดีต่อในเรื่องของการดูแลผิวหน้า ให้เรานำแตงกวาบดมาพอกหน้าของเราให้ทั่วทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำได้อย่างเป็นประจำ จะทำให้ผิวหน้าของเรานั้นจากที่แห้งกร้านจะดูมีความชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล ช่วยลดรอยย่น ลด สิ ว จุดด่างดำทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ทั้งยังช่วยทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี
ขอบคุณข้อมูลจาก : news.thaiza