Home »
อาหาร
»
บอกสูตรหมักไก่ รสชาติเข้มข้น หอมอร่อย เปิดร้านขายรวยไปเลย
บอกสูตรหมักไก่ รสชาติเข้มข้น หอมอร่อย เปิดร้านขายรวยไปเลย
ปัจจุบันนี้ได้มีอาหารมากมายหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อได้เลือกรับประทาน
และแน่นอนว่าสำหรับเมนูไก่ย่ า งนั้น
เมื่อเราพูดถึงเพื่อนๆหลายๆคนก็ต้องเคยทานกันมาอย่างแน่นอน ไก่ย่ า
งที่ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มไก่รสอร่อย
และไก่ที่มีรสชาติอร่อยนั้นอย่างไก่วิเชียรบุรี
หรือไก่ร้านต่างๆที่มีขายตามร้านข้างทาง ด้วยรสชาติที่มีความหอม
มีความนุ่มของเนื้อไก่มีรสชาติที่อร่อย
จึงได้กลายเป็นเมนูอาหารที่นิยมกันเป็นอย่างมาก
วันนี้เราได้มีสูตรการหมักไก่ที่มีรสชาติเข้มข้น มีความหอมอร่อย
ที่คุณจะสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างเป็นอาชีพ สร้างเป็นรายได้ให้กับทุกคน
หรือจะทำกินกันในครอบครัวก็อร่อยถูกใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว
วัตถุดิบและส่วนผสม
– น่องไก่ 4 ชิ้น
– รากผักชี
– พริกไท ย
– กระเทียม
– ซีอิ้วขาว
– เ ห ล้ าจี น
– น้ำผึ้งแท้
วิธีการทำ
1 สำหรับวิธีการทำนั้น
ให้เราเริ่มต้นด้วยการล้างน่องไก่ให้สะอาดดีหลายๆน้ำ
จากนั้นให้เรานำรากผักชี กระเทียม และพริกไท ยนำมาโขลกให้เข้ากัน
ผสมเข้ากับซีอิ๊วขาว เ ห ล้ าจี นและน้ำผึ้ง
ปริมาณนั้นให้เรากะเอาให้พอดีกับปริมาณของน่องไก่ที่เราจะทำ
2 ให้เราคนส่วนผสมซอสหมักให้เข้ากัน
จากนั้นให้เรานำน่องไก่ที่ล้างทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยมาคลุกเข้ากับซอสหมักของเราให้ซึมเข้าเนื้อ
และนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 60 นาที
3 ครบเวลาสำหรับการหมักเป็นที่เรียบร้อย มาถึงขั้นตอนในการย่ า
งให้เรานำน่องไก่ไปย่ า งบนเตาโดยเราจะใช้อุณหภูมิประมาณ 200 องศา ย่ า
งประมาณ 40 นาทีจนไก่ของเราสุกทั่ว และเนื้อด้านในมีความชุ่มดี
หากใครไม่มีเตาอบในการย่ า งก็สามารถใช้เตาถ่านธรรมดาก็ได้ จะได้ความหอมที่มากกว่า
นำมาหั่นเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ
น้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มไก่แสนอร่อย
รับรองได้ว่าใครได้ชิมในสูตรนี้เป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao