บอกสูตรหมักไก่ รสชาติเข้มข้น หอมอร่อย เปิดร้านขายรวยไปเลย

ปัจจุบันนี้ได้มีอาหารมากมายหลากหลายให้เราได้เลือกซื้อได้เลือกรับประทาน และแน่นอนว่าสำหรับเมนูไก่ย่ า งนั้น เมื่อเราพูดถึงเพื่อนๆหลายๆคนก็ต้องเคยทานกันมาอย่างแน่นอน ไก่ย่ า งที่ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มไก่รสอร่อย และไก่ที่มีรสชาติอร่อยนั้นอย่างไก่วิเชียรบุรี หรือไก่ร้านต่างๆที่มีขายตามร้านข้างทาง ด้วยรสชาติที่มีความหอม มีความนุ่มของเนื้อไก่มีรสชาติที่อร่อย จึงได้กลายเป็นเมนูอาหารที่นิยมกันเป็นอย่างมาก

วันนี้เราได้มีสูตรการหมักไก่ที่มีรสชาติเข้มข้น มีความหอมอร่อย ที่คุณจะสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างเป็นอาชีพ สร้างเป็นรายได้ให้กับทุกคน หรือจะทำกินกันในครอบครัวก็อร่อยถูกใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว

วัตถุดิบและส่วนผสม

– น่องไก่ 4 ชิ้น

– รากผักชี

– พริกไท ย

– กระเทียม

– ซีอิ้วขาว

– เ ห ล้ าจี น

– น้ำผึ้งแท้

วิธีการทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้น ให้เราเริ่มต้นด้วยการล้างน่องไก่ให้สะอาดดีหลายๆน้ำ จากนั้นให้เรานำรากผักชี กระเทียม และพริกไท ยนำมาโขลกให้เข้ากัน ผสมเข้ากับซีอิ๊วขาว เ ห ล้ าจี นและน้ำผึ้ง ปริมาณนั้นให้เรากะเอาให้พอดีกับปริมาณของน่องไก่ที่เราจะทำ

2 ให้เราคนส่วนผสมซอสหมักให้เข้ากัน จากนั้นให้เรานำน่องไก่ที่ล้างทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยมาคลุกเข้ากับซอสหมักของเราให้ซึมเข้าเนื้อ และนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 60 นาที

3 ครบเวลาสำหรับการหมักเป็นที่เรียบร้อย มาถึงขั้นตอนในการย่ า งให้เรานำน่องไก่ไปย่ า งบนเตาโดยเราจะใช้อุณหภูมิประมาณ 200 องศา ย่ า งประมาณ 40 นาทีจนไก่ของเราสุกทั่ว และเนื้อด้านในมีความชุ่มดี

หากใครไม่มีเตาอบในการย่ า งก็สามารถใช้เตาถ่านธรรมดาก็ได้ จะได้ความหอมที่มากกว่า

นำมาหั่นเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ น้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มไก่แสนอร่อย รับรองได้ว่าใครได้ชิมในสูตรนี้เป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao