Home »
อาหาร
»
เคล็ดไม่ลับ ทอดไข่ดาวให้น่ากิน มาพร้อมสูตรน้ำปลาพริกแสนอร่อย
เคล็ดไม่ลับ ทอดไข่ดาวให้น่ากิน มาพร้อมสูตรน้ำปลาพริกแสนอร่อย
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน หากเราจะพูดถึงเมนูไข่ดาวแล้วล่ะก็
หลายๆคนก็คงจะนึกว่าเป็นเมนูที่ธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไร
แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับสุดแสนอร่อยที่จะทำให้การทอดไข่ดาวของคุณนั้นมีความน่ากินมากยิ่งขึ้น
ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และมาพร้อมกับสูตรการทำน้ำปลาพริก
หรือที่หลายคนเรียกกันว่าพริกน้ำปลาแสนอร่อย เรามาบอกหมดในทุกขั้นตอน
บอกหมดในทุกเคล็ดลับของความอร่อยอย่างไม่มีห่วง
เราตามมาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับความอร่อยกันอย่างไร
วิธีการทอดไข่ดาวให้อร่อย
ไข่ดาวที่มีความอร่อยนั้น
ไข่แดงตรงกลางจะต้องเป็นยางมะตูมที่หลายๆคนชื่นชอบกัน
ทอดไข่ให้สวยสิ่งสำคัญเราต้องใช้ไข่สด ห้ามใช้ไข่เก่า
ทอดลงในน้ำมันที่ร้อนๆจัด จากนั้นให้หรี่ไฟลงเล็กน้อย
ตักน้ำมันราดลงบนไข่แดงแบบเร็วๆ
เพื่อที่จะให้ไข่ขาวมีความสุขแบบที่เราต้องการ
ในส่วนของไข่แดงนั้นก็จะเป็นลักษณะของยางมะตูม
ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆและน้ำปลาพริกสูตรอร่อยด้านล่าง
วิธีการต้มไข่ยางมะตูม
หากใช้เป็นไข่เป็ด จับเวลาในการต้มประมาณ 9 นาที 30 วินาที หากเราอ ย า
กให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง ให้คนไข่ 4 นาทีแรก จากนั้นให้เราต้มต่อ 5 นาที
ปิดไฟและทิ้งเอาไว้ในหม้อซักประมาณ 30 วินาที
ให้เราตักไข่แช่ในน้ำเย็นจัดทิ้งเอาไว้ให้ไข่หายร้อน จากนั้นทำการปอกเปลือก
เราจะได้ขายสวยๆแบบเป็นไข่ยางมะตูมแบบที่คุณต้องการได้เลย
วิธีทำพริกน้ำปลา
สำหรับเคล็ดลับการทำน้ำปลาพริกก็ไม่ได้ยาก
โดยขั้นตอนแรกให้คุณแช่พริกซอยในน้ำมะนาวนานประมาณ 5 นาที
วิธีนี้จะช่วยให้พริกของคุณนั้นไม่ดำ ทำให้มีสีสันที่สวยงามน่ารับประทาน
จากนั้นให้ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปเล็กน้อย และคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน
ตามด้วยการใส่หอมแดงซอย น้ำปลา คนให้เข้ากันชิมรสให้ได้ตามใจชอบ
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเสิร์ฟคู่กับเมนูไข่ดาว ไข่ต้มของคุณ
ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าอิ่มอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว
ขอบคุณข้อมูลจาก : Maekwansri