เคล็ดไม่ลับ ทอดไข่ดาวให้น่ากิน มาพร้อมสูตรน้ำปลาพริกแสนอร่อย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน หากเราจะพูดถึงเมนูไข่ดาวแล้วล่ะก็ หลายๆคนก็คงจะนึกว่าเป็นเมนูที่ธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไร แต่ในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับสุดแสนอร่อยที่จะทำให้การทอดไข่ดาวของคุณนั้นมีความน่ากินมากยิ่งขึ้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ และมาพร้อมกับสูตรการทำน้ำปลาพริก หรือที่หลายคนเรียกกันว่าพริกน้ำปลาแสนอร่อย เรามาบอกหมดในทุกขั้นตอน บอกหมดในทุกเคล็ดลับของความอร่อยอย่างไม่มีห่วง เราตามมาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับความอร่อยกันอย่างไร

วิธีการทอดไข่ดาวให้อร่อย

ไข่ดาวที่มีความอร่อยนั้น ไข่แดงตรงกลางจะต้องเป็นยางมะตูมที่หลายๆคนชื่นชอบกัน ทอดไข่ให้สวยสิ่งสำคัญเราต้องใช้ไข่สด ห้ามใช้ไข่เก่า ทอดลงในน้ำมันที่ร้อนๆจัด จากนั้นให้หรี่ไฟลงเล็กน้อย ตักน้ำมันราดลงบนไข่แดงแบบเร็วๆ เพื่อที่จะให้ไข่ขาวมีความสุขแบบที่เราต้องการ ในส่วนของไข่แดงนั้นก็จะเป็นลักษณะของยางมะตูม ที่เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆและน้ำปลาพริกสูตรอร่อยด้านล่าง

วิธีการต้มไข่ยางมะตูม

หากใช้เป็นไข่เป็ด จับเวลาในการต้มประมาณ 9 นาที 30 วินาที หากเราอ ย า กให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง ให้คนไข่ 4 นาทีแรก จากนั้นให้เราต้มต่อ 5 นาที ปิดไฟและทิ้งเอาไว้ในหม้อซักประมาณ 30 วินาที ให้เราตักไข่แช่ในน้ำเย็นจัดทิ้งเอาไว้ให้ไข่หายร้อน จากนั้นทำการปอกเปลือก เราจะได้ขายสวยๆแบบเป็นไข่ยางมะตูมแบบที่คุณต้องการได้เลย

วิธีทำพริกน้ำปลา

สำหรับเคล็ดลับการทำน้ำปลาพริกก็ไม่ได้ยาก โดยขั้นตอนแรกให้คุณแช่พริกซอยในน้ำมะนาวนานประมาณ 5 นาที วิธีนี้จะช่วยให้พริกของคุณนั้นไม่ดำ ทำให้มีสีสันที่สวยงามน่ารับประทาน

จากนั้นให้ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปเล็กน้อย และคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน ตามด้วยการใส่หอมแดงซอย น้ำปลา คนให้เข้ากันชิมรสให้ได้ตามใจชอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเสิร์ฟคู่กับเมนูไข่ดาว ไข่ต้มของคุณ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าอิ่มอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก : Maekwansri