Home »
อาหาร
»
เคล็ดลับทำขนมจีบ แบบง่ายๆ ทำกินอร่อยทำขายรวย
เคล็ดลับทำขนมจีบ แบบง่ายๆ ทำกินอร่อยทำขายรวย

อาหารว่างก็คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูขนมจีบ เป็นอาหารที่คนบ้
านเราคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักกันเป็นอย่างดี มีขายอยู่ตามทั่วไป
หลายๆคนติดใจในรสชาติจิ้มกับซอสแสนอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี
ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมจีบแบบง่ายๆ ที่ค6Iสามารถทำเองได้
ได้รสชาติที่อร่อยถูกใจ วิธีการทำนั้นก็ไม่ยากวัตถุดิบส่วนผสมหาซื้อได้ง่าย
เราตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าเขามีเคล็ดลับการทำอย่างไร
ทำกินอร่อยทำขายก็รวยแน่นอนเลยล่ะค่ะ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
ห มูบดแช่เย็น , กุ้งสดแบ่งเป็นชิ้นๆ , ไข่ไก่สด , ต้นหอมซอย ,
น้ำมันหอย , น้ำตาลทราย , เกลือ , ซุปผงปรุงรส , พริกไท ยป่น , น้ำมันงา ,
แผ่นห่อเกี๊ยว , เห ล้าจี น , ผักชี (เอาราก) , หอมหัวใหญ่ ,
แครอทหั่นเต๋าเล็ก

ขนมจีบใส้ห มูผสมกุ้ง
1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้น ให้เราเริ่มด้วยการนำห มูบดมาใส่ในชามใบใหญ่
ตอกไข่ใส่ลงไป เติมน้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือ พริกไท ยป่น
จากนั้นให้ทำการโขลกให้เข้ากันจนส่วนผสมที่ได้เริ่มมีความเหนียวหนึบหนับรวมเป็นเนื้อเดียวกัน
2 ให้เราทำการนำส่วนผสมที่ได้ตักใส่ลงไปในชามใบใหญ่ จากนั้นให้เราใส่ชิ้นกุ้งลงไปได้ตามใจชอบ
3 ใส่ผักต้นหอม แครอทเต๋า น้ำมันงา เพื่อให้เพิ่มกลิ่นของความหอม จากนั้นพวกเขาส่วนผสมให้เข้ากัน
4 มาถึงขั้นตอนในการห่อ ให้เราตักใส้ประมาณ 1
ช้อนโต๊ะใส่ลงไปบนแผ่นเกี๊ยว
เมื่อเสร็จแล้วให้เราจับจีบแป้งเกี๊ยวให้สวยงามขอให้แน่นอย่าให้หลุดออกมาได้
5 เมื่อเราห่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อย
ให้เรานำขนมจีบใส่ลงไปในหม้อที่มีใบตองรองเอาไว้
โดยเราจะใช้ไฟอยู่ที่ระดับปานกลางเรื่องบนน้ำเดือดจนกระทั่งสุกดี

6 มาสุกได้ที่ดีแล้วให้เราตักขนมจีบใส่ลงบนจานที่มีน้ำมันเล็กน้อย
เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวแป้งติด กัน จากนั้นโรยด้วยกระเทียมเจียว
เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยวซอสดำหรือซอสพริกที่คุณชื่นชอบได้เลย
เรียบเรียง : Postsod
ขอบคุณข้อมูลจาก : zabwer