Edit แจกฟรีสูตร “หมูสามชั้นทอดกรอบ” ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่าง บอกเลยอร่อยมาก ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยมากๆ “หมูสามชั้นทอดกรอบ” เป็นกับข้าวที่แสนอร่อย และยังเป็นกับแกล้มชั้นเยี่ยมได้อีกด้วย วันนี้ วันวาน จึงได้นำสูตรเด็ดการทำ หมูสามชั้นทอดกรอบ มาฝาก รับรองความอร่อยได้อย่างแน่นอน หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 1 ส่วนผสม 1. หมูสามชั้น 1 กก. 2. หั่นให้เป็นชิ้นยาวสัก 5-6 นิ้ว 3. ใส่เกลือไอโอดีน ลงไป 1 ช้อนชา 4. ใส่ไข่ไก่ 2 ใบ 5. หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที ให้เข้าเนื้อ 6. ครบเวลาแล้วใส่แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะคลุกให้เข้ากัน (ไม่ต้องละลายน้ำนะ) 7. เตรียมกะทะ.. น้ำมันเยอะหน่อยนะ กะๆ พอท่วมหมู ใส่น้ำส้มสายชู ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ ขณะน้ำมันยังไม่ร้อนนะ 8. พอน้ำมันเริ่มเดือดอย่าตกใจน่ะจร้าค่อยๆใส่หมูลงไปจร้า ไฟอย่าแรงมาก..พลิกไปพลิกมา..จนดูใกล้เหลืองเร่งไฟแรงแปปเดียวให้เหลืองตักขึ้นพักจ้า 2-4 นาที ตักมาหั่นใส่จาน กรอบนิ่ม สูตรน้ำจิ้ม ใช้กระเทียมกลีบเล็กซอย+พริกขี้หนูสวนซอย ผสมน้ำตาล+มะนาว+น้ำปลา แซ่บมากเลย ปล.น้ำส้มสายชูใส่ตอนน้ำมันยังไม่เดือดนะจ๊ะ ใส่น้ำส้มสายชูช่วยให้หมูกรอบนอกนุ่มในจร้า หมูจะฟูทั้งชิ้น แล้วยังคงความกรอบนานด้วย หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 2 ปล. ภาพปลากรอบ (ประกอบ) นี้ โอ๊ย อุปกรณ์ไม่ครบ หยิบขวดข้าวคั่วป่นมาถ่ายนึกว่าเป็นขวดพริกไทย วัตถุดิบ 1. หมูสามชั้น 30 กรัม 2. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ 3. พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ 4. แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ 5. โซดาแช่เย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวดเล็ก วิธีทำ หั่นหมูสามชั้นเป็นท่อน ๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มลงไปที่เนื้อหมูให้ทั่วชิ้น (เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและช่วยให้ทอดสุกทั่วด้วย) จากนั้นใส่น้ำปลาและพริกไทยป่นลงไป นวดผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที พักไว้ เตรียมแป้งทอดกรอบโดยใส่น้ำเย็นและน้ำโซดาลงไป (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดแป้งกรอบกว่าเดิม) เสร็จแล้วเอาหมูสามชั้นลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วคนให้ทั่วกระทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยออกไปหมด (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดหมูสามชั้นแล้วจะไม่อมน้ำมัน) ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดจนกรอบ เสร็จแล้วค่ะ หมูสามชั้นทอดกรอบๆ ร้อนๆ พร้อมทาน ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: แต่งสวยแล้วอารมณ์ดี