แจกฟรีสูตร แหนมซี่โครงอ่อน

เห็นแล้วท้องร้อง เมนูแหนมซี่โครงหมู สูตรอาหารไทยรสเปรี้ยวกลิ่นหอมรัญจวน หมักแค่ 2 วันด้วยส่วนผสมง่าย ๆ ใครก็ทำได้และอร่อยมาก

แม้ว่าเมนูแหนม จะหาซื้อได้ทั่วไป แต่มั่นใจได้อย่างไรว่าสะอาดและปลอดภัย ลองเปลี่ยนจากซื้อกินแล้วมาทำเองดีไหมเพจ อาหารขอนำเสนอวิธีทำแหนมซี่โครงหมู จับกระดูกหมูหมักกับข้าวเหนียวนึ่งและกระเทียม พอครบเวลาก็เอามาทอดกินอร่อย ๆ ได้เลยค่ะ

ส่วนผสม

1.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม

2.ข้าวเนียวนึ่งสุก 100 กรัม…

3.กระเทียมสับละเอียด 60 กรัม

4.เกลือ 1ช้อนชา

วิธีทำ

1.นำกระดูกหมูและหั่นเป็นชิ้นและล้างให้สะอาด และสะเด็ดน้ำพักไว้(ประมาณให้เนื้อหมูแห้งที่สุด)

2.นำเนื้อหมู ข้าวเหนียว กระเทียม เกลือ ใส่ลงในภาชนะ เป็นเอามือขยำคลุกให้ทุกอย่างเข้ากันดี

3.นำใส่ถุงพาสติกและเอาหนังยางรัดโดยรัดแบบไม่ให้มีอากาศเข้า จากนั้นทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง 3 วันสำหรับคนชอบเปรี้ยว ไว้1-2วันสำหรับไม่เปรี้ยว (ถ้าใส่ตู้เย็นแหนมเราจะเปรี้ยวช้านะคะ)

4.นำกระดูกหมูไปทอดให้เหลืองสุก( วันนี้แอดมินใช้เครื่องทอดแบบไร้น้ำมันหมดปัญหาน้ำมันกระเด็ดและไม่ต้องใช้น้ำมันด้วยค่ะ)เมื่อทอดเสร็จแล้วนำไปเสริฟกับเครื่องเคียงตามต้องการ

อย่าลืมเตรียมกระเทียมแกะ พริกสด และผักสดเพื่อมากินกับเมนูแหนมซี่โครงหมูทอดร้อน ๆ กันนะคะ ยิ่งได้กระดูกหมูอ่อนมาทำแหนมยิ่งฟินเลยค่ะ