Home »
อาหาร
»
แจกฟรี “แป้งเหนียวนุ่ม” สะอาด ไม่ต้องง้ออาบัง ทำเองได้ง่ายๆ สูตรนี้ทำได้ 21 ก้อน
แจกฟรี “แป้งเหนียวนุ่ม” สะอาด ไม่ต้องง้ออาบัง ทำเองได้ง่ายๆ สูตรนี้ทำได้ 21 ก้อน
แจกฟรี!! “โรตีแป้งเหนียวนุ่ม” สะอาด ไม่ต้องง้ออาบัง ทำเองได้ง่ายๆ สูตรนี้แป้ง 600 กรัม ทำได้ 21 ก้อน
เวลาที่เราอยากทานโรตีสักทีต้องรออาบังขับรถผ่านมา
และต้องยอมทนกับความไม่สะอาด นวดแป้งด้วยวิธีไหนก็ไม่รู้สะอาดรึป่าว?
น้ำมันเยิ้ม ๆ ใช้ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก 555++
แต่วันนี้เรามีวิธีทำโรตีฉบับโฮมเมต แบบง่าย ๆ มาฝากกัน
อร่อยแถมสะอาดด้วย ไม่ต้องง้ออาบังเลยสักนิด จะทานเมื่อไหร่ก็ได้ที่อยากทาน
ทำแป้งครั้งเดียวเก็บไว้ในตู้เย็น ถึงเวลาก็จับมาทอดตามใจชอบ ราดนมนิด
น้ำตาลหน่อย อร่อยลืมอ้วนกันไปเลยล่ะแบบนี้
ที่ขาดไม่ได้เลยจ้าขอบคุณ สูตรแป้งโรตีจาก คุณ crab20july สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม นะคะที่นำเคล็บลับดีๆ มาฝากพวกเรา
วัตถุดิบส่วนผสม
1. แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม
2. เนยละลาย 15 กรัม
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำสะอาด 270 กรัม
5. นมข้นหวาน 80 กรัม
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. น้ำมันพืช หรือ เนยละลาย (สำหรับชุบแป้ง)
8. นมข้นหวาน หรือ ช็อกโกแลต (โรยหน้า)
วิธีทำ
1. ผสมเนยละลาย ไข่ไก่ น้ำ นมข้นหวาน และเกลือเข้าด้วยกัน
2. นำแป้งอเนกประสงค์ใส่ลงในอ่างผสม
3. ทำหลุมตรงกลางแป้ง ค่อย ๆ เทของเหลวใส่ลงไป
4. ตีส่วนผสมด้วยความเร็วระดับ 1
5. แป้งที่ได้จะเหนียวมาก ถ้าเครื่องตีกำลังน้อยจะตีไม่ไหว ให้เอาออกมานวดมือต่อ นวดให้ได้แป้งเนียน ๆ
6. แบ่งแป้งเป็นก้อน ๆ (เราแบ่งได้ 21 ก้อน ไม่ได้ชั่งนะ กะ ๆ เอา)
ชุบด้วยน้ำมันหรือเนยละลาย และเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ตู้เย็นไว้ข้ามคืน
วิธีทำโรตี
1. นำแป้งออกจากตู้เย็น รอให้คลายความเย็นลง ใช้มือกดและแผ่แป้งให้แบน (แป้งจะเหนียวยืดหยุ่น)
2. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันน้อย ๆ แล้วเอาแผ่นแป้งลงในกระทะแล้วพับ 4 ด้าน ทอดจนสุกกรอบ
3. ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ราดนมข้นหวาน หรือช็อกโกแลตตามชอบ
4. พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้ะนายจ๋า โรตีร้อน ๆ กรอบ ๆ ราดนมเยิ้ม ๆ แต่ไม่เยิ้มน้ำมัน อร่อยและดีแบบนี้ทำเองก็ได้ ไม่เห็นจะยากเลย ว่าไหมคะ