เจ้าของบอกสูตรเอง รสชาติอร่อย ขายดีวันละ 40 กิโลกรัม

 


หากใครที่กำลังหาอาชีพค้าขายที่ขายดี ได้กำไรมาก เราขอแนะนำเลย โดยสูตรนี้เราได้มาจากเจ้าของต้นตำรับ ที่ได้บอกว่าไว้เอง มีรสชาติอร่อย เขาขายดีวันละ 40 กิโลกรัมก็ไม่มีเหลือ

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ในสูตรนี้เราจะใช้ข้าวเหนียวมาเป็นตัวช่วย ข้าวเหนียวหากนำมาคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อห มูสด แล้วนำไปทำการหมักเกลือจากนั้นนำไปตากแดด แล้วลงทอดในกระทะร้อนๆ คุณจะได้ห มูทอดที่มีความน่ารับประทาน มีสีสันสวยงาม บวกกับรสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยมากจริงๆเลยทีเดียว และในวันนี้เรามีสูตรการทำมาให้ทุกท่านได้ลองนำไปทำกัน สามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพหลักได้ง่ายๆ

สูตร “ห มูหมักข้าวเหนียว”

1 เนื้อห มู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดคำที่ต้องการ)

2 ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม

3 เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ

4 ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ผงชูรส ใส่/ไม่ใส่ ตามต้องการ)

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำวัตถุดิบทั้งหมดที่เราได้เตรียมไว้ทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้นาน 10-15 นาที

2 จากนั้นให้เราทำการนำเนื้อห มูมาเสียบไม้แล้วนำไปตากแดด 1 แดด ก่อนที่เราจะนำมาทอด

3 ขั้นตอนในการทอดนั้น ให้เราตั้งกระทะเทน้ำมันเปิดไฟระดับความแรง ไฟจะต้องมีการสม่ำเสมอตลอดระยะเวลาการทอด รอน้ำมันร้อน ใส่ห มูลงไปทอดจนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ แล้วตักออกจากกระทะ ตั้งให้สะเด็ดน้ำมัน

4 เท่านี้เราก็จะได้ห มูทอดหมักข้าวเหนียวที่มีสีสันสวยงาม มีรสชาติที่อร่อย หอมเครื่องเทศ มีความนุ่มน่ารับประทานมากๆ

ข้อสำคัญที่จะต้องรู้ไว้ คือการล้างเนื้อห มู ต้องทำการล้างให้มีความสะอาด และสะเด็ดน้ำ แล้วจึงค่อยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวเหนียวที่หุงสุกใหม่ๆ

ข้อที่สำคัญมากๆเช่นกัน การที่เรานำเนื้อห มูไปตากแดดนั้น จะต้องตากแดดให้มีความแห้งพอประมาณ ในระยะเวลาที่กำลังพอดี เมื่อเรานำมาทอดเราจะได้ความนุ่ม ความอร่อย สีสันสวยงาม น่ารับประทาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์ , item2day