🌈 เบื่อๆ ช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้ หมูกระทะ จะเยียวยาทุกคนเอง!! แต่จะให้กินหมูแบบเดิมๆ ก็อาจจะเบื่อได้ แอดเลยลองทำหมูหมักมา 6 แบบ เปลี่ยนรสชาติ เวียนๆ กันไปจ้าาา รับรองติดใจ กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน ดูหมูขอตัวเองให้ดีๆ ไม่งั้นเพื่อนแย่งไปกินหมดไม่รู้ด้วยน้าาา !!
รวม 6 สูตรหมักหมูกระทะ อร่อยจนต้องแย่งกันกิน !
🥩 สูตรหมักหมูกระทะ 🥩
🧡 หมูเกาหลี
รสชาติดีมว๊ากกก ไม่ต้องไปร้านก็ทำเองได้!
💚 หมูหมักงา
หอมงาเว่อร์ ชอบงาเยอะก็ใส่เยอะๆ ได้เลยจ้า
💛 หมูหมักนมสด
นุ่มมาก ละมุนนม เพิ่มชาติให้เนื้อหมู
🖤 หมูหมักโค้ก
ความเข้มข้นขึ้น นุ่มขึ้น
💜 หมูพริกไทยดำ
เข้มข้นสุดดด กระเทียมพริกไทยจัดเต็ม!
💙 หมูนุ่ม
สูตรดั้งเดิมไม่ปรุงเยอะ แต่นุ่มกว่าปกติ
🧡 สูตรที่ 1 “หมูเกาหลี”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและหม
🧡 สูตรที่ 2 “หมูหมักงา”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและหม
🧡 สูตรที่ 3 “หมูหมักนมสด”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ½ ถ้วย
- นมสด 1 แก้ว
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและหม
🧡 สูตรที่ 4 “หมูหมักโค้ก”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- โค้ก 1 แก้ว
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย ½ ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและหม
🧡 สูตรที่ 5 “หมูพริกไทยดำ”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ตำรากผักชีและกระเทียมให้ปน
กันอย่างละเอียด - คลุกส่วนผสมให้เข้ากันและหม
ักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
🧡 สูตรที่ 6 “หมูนุ่ม”
🥩 ส่วนผสม
- เนื้อหมู 500 กรัม
- แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ½ ช้อนชา
- คลุกส่วนผสมและเนื้อหมูให้เ
ข้ากัน
2. เทแป้งลงไปและเทน้ำเปล่าตามด้วยปริมาณที่พอดี
3. นวดหมูให้เข้ากันและหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง