Home »
ทั่วไป
»
เคล็ดลับง่าย ตอกไข่ใส่ลงถาดทำน้ำแข็ง น่าทำนานแล้ว
เคล็ดลับง่าย ตอกไข่ใส่ลงถาดทำน้ำแข็ง น่าทำนานแล้ว
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน
ในวันนี้เราได้มีเทคนิคที่เกี่ยวกับการทำอาหารด้วยไข่มาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน
สามารถนำเคล็ดลับดีๆนี้ไปใช้ทำกันได้
คุณจะรู้สึกไม่น่าเบื่อเวลาที่ทำเมนูไข่
เพราะมีเคล็ดลับดีๆหลายอย่างเชื่อว่าหลายคนไม่เคยได้ทำกัน
เราลองมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร
เทคนิคทำอาหารและไข่
1 เก็บไข่ไว้ได้นาน
หลายๆบ้ า นบักจะซื้อไข่มาเป็นแพ็คแล้วใช้ไม่หมด
ต้องการที่จะเก็บให้อยู่ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้
วิธีง่ายๆให้คุณนำไข่ไก่มาตอกใส่ลงในถาดทำน้ำแข็งช่องฟิตช่องละ 1 ฟอง
จากนั้นให้เรานำไปแช่ช่องฟิตง่ายๆ
เท่านี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยเก็บไข่ไว้ได้นาน
เวลาที่เราจะนำออกมาใช้ก็แค่เคาะออกมาทีละก้อน แล้วนำไปปรุงอาหารได้ตามปกติ
2 ทอดไข่แบบใหม่
วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างแปลก เราสามารถเอาไข่ไก่ 1
ฟองนำมาทอดออกให้เป็น 2 ฟองได้ด้วย
ก่อนอื่นเลยให้เรานำไข่ไปแช่ในช่องฟรีซตู้เย็นของคุณ
จากนั้นให้เรานำไข่ไก่ที่แข็งตัวแล้วออกมาล้างน้ำทำความสะอาดตามปกติ
แบ่งไข่ออกเป็น 2 ส่วนและนำไปทอดลงในกระทะได้เลย ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาว 2 ฟองที่น่ารับประทาน
3 ไข่เค็มแบบโฮมเมด
สำหรับใครที่ชื่นชอบในการกินไข่เค็มสามารถทำเองได้ง่ายๆ
ให้เรานำไข่ไก่หรือไข่เป็ดล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยจากนั้นนำไปเช็ดให้แห้งสนิท
เตรียมไข่ใส่ลงไปในขวดโหลใส่ไข่ลงไปจนเต็ม
และเติมส่วนผสมของน้ำเกลือที่เราทำการละลายและวางพักไว้จนเย็นสนิทเทใส่ลงไปในขวดโหลเ
ติมเ ห ล้ าขาวลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้เราปิดฝาให้สนิท
ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 วัน เท่านี้ก็สามารถนำออกมาประกอบเมนูอาหารได้
4 ทอดไข่กับเกี๊ยวซ่า
สำหรับเมนูอาหารสูตรนี้ เป็นสูตรที่มีรสชาติอร่อยและยังได้ประโยชน์
ให้เตรียมไข่ล้างน้ำให้สะอาดเช็ดให้แห้งๆ
จากนั้นให้เราตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเปิดไฟให้ร้อน
นำเกี๊ยวซ่ามาวางลงในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนขึ้นเติมน้ำใส่ลงไป 1
ถ้วยเล็กๆใช้ไฟระดับปานกลาง เมื่อใกล้สุกดีแล้ว
จากนั้นให้เราตีไข่และเทราดลงไป
เมื่อไข่สุกก็สามารถตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน โรยหน้าด้วยงาเล็กน้อย ทานคู่กับซอสที่ชื่นชอบได้เลย
เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod