Home »
อาหาร
»
สูตรหมักด้วยกะทิสด รสเข้มข้น กลมกล่อมดี สร้างอาชีพได้เลย
สูตรหมักด้วยกะทิสด รสเข้มข้น กลมกล่อมดี สร้างอาชีพได้เลย
หากเราจะพูดถึงเมนูอาหารเช้าที่หาซื้อได้ง่าย สะดวก ราคาไม่แพง
ทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยและอิ่มท้อง ก็คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูข้าวเหนียว ห มู
ซึ่งหลายๆคนคงจะต้องเคยซื้อรับประทานกัน
เป็นเมนูอาหารเช้าที่ถูกใจใครหลายๆคนอย่างมาก
ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าอาชีพนี้มีคนข า ยอยู่เยอะ
และรสชาติของในแต่ละร้านนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป
สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรวิธีการหรืออาชีพวันนี้เราได้มีวิธีการหมักด้วยกะทิสดมาแจกให้กับเพื่อนๆลองทำกัน
ได้รสชาติที่เข้มข้น มีความหอมกลมกล่อม สามารถนำไปทำสร้างเป็นอาชีพได้เลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
สันคอ ห มู 1 กิโลกรัม , กะทิ 1 ถ้วย , กระเทียม 8-10 กลีบ , รากผักชี
3-4 ราก , น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย , เกลือ 1/2 ช้อนชา , ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย ,
ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย , น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ ,
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 เราจะเริ่มด้วยการนำกระเทียม รากผักชี มาตำ เมื่อเสร็จแล้ว
ให้เราเทใส่ลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำมันพืช เกลือ ซีอิ๊วขาว หอยนางรม
น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ กะทิ และตามด้วยแป้งมันสำปะหลัง
จากนั้นให้เราทำการคนสวนผสมให้เข้ากันดี
2
นำสันคอที่เราทำการล้างทำความสะอาดเและทำการหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามต้องการสร็จเป็นที่เรียบร้อย
ใส่ลงไปในเครื่องปรุงที่เราทำการผสมเอาไว้
3
ให้เราทำการใช้มือนวดส่วนผสมให้เครื่องปรุงซึมเข้ากับเนื้อของเราให้ทั่ว
จากนั้นให้เราใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารใสมาปิดคลุมเอาไว้
หมักเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีในตู้เย็น
หรือถ้าหากว่าใครมีเวลาว่างมากๆก็สามารถหมักทิ้งไว้นานกว่านั้นได้
เพื่อที่จะให้รสชาติที่มีความอร่อยและเนื้อนุ่มมากขึ้น
4 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกจากตู้เย็นและให้นำมาเสียบไม้ นำขึ้นไปย่ า
งพร้อมกับให้เราทาน้ำกะทิอยู่ตลอดเวลา กลับด้านไปมาให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จนำมาทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆได้เลย
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูค่ะ
ทำเก่งๆก็สามารถทำข า ยได้คู่กับข้าวเหนียวใคร
ได้ชิมในสูตรนี้ก็เป็นต้องติดใจเพระเป็นสูตรที่มีความเข้มข้น
มีความหอมกลมกล่อม ทานแล้วให้ความอร่อยค่ะ