Home »
อาหาร
»
ทอดปลาไม่ให้ติดที่กระทะ กรอบได้นาน แถมไม่อมน้ำมัน
ทอดปลาไม่ให้ติดที่กระทะ กรอบได้นาน แถมไม่อมน้ำมัน
สำหรับการเข้าครัวทำอาหาร เมนูการทอดปลานั้นก็เป็นเมนูหนึ่ งที่หลายๆบ้
านนิยมซื้อมาทอดทานกัน เพราะได้ทั้งความสดใหม่ ความกรอบที่ถูกใจ
ซึ่งแน่นอนว่าการทอดปลานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายๆคน เพราะการทอด
มักจะมีปัญหาตรงที่ว่าทอดแล้วไม่กรอบ ทอดแล้วอมน้ำมัน
ทอดแล้วติดที่กระทะของเรา
ทำให้ปลาที่ทอดออกมานั้นไม่สวยงามไม่ดูน่ารับประทาน
ซึ่งวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทอดปลาที่จะทอดอย่างไรไม่ให้ติดที่กระท
ะมีเนื้อปลาที่สวยงาม มีความกรอบและไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน
ดีต่อสุขภาพได้ประโยชน์เต็มๆจากเนื้อปลา
อย่ารอช้าเราตามมาดูเคล็ดลับเหล่านั้นกันเลยว่าเขาทำกันอย่างไร
ทอดไม่อมน้ำมันและกรอบนานน่าทาน?
โดยวิธีการทอดที่จะไม่ให้ติดที่กระทะนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายวิธี
เราจะเห็นได้บ่อยๆคือการใช้เกลือป่นทาให้ทั่วตัวปลาก่อน
ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้กันมานาน
แต่ในวิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความดันสูง
เนื่องจากความเค็มของเกลืออาจจะทำให้ความดันของคุณสูงขึ้น เราได้มีอืกหนึ่
งวิธีมาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน
ให้น้ำขิงสดมาทำการฝานเป็นแผ่นบางๆ สักประมาณ 2-3 ชิ้น
จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป
เมื่อน้ำมันร้อนพอสมควรแล้วให้เรานำขิงที่ฝานเอาไว้ใส่ลงไปในกระทะ
เมื่อขิงของเรามีความเกรียมแล้วให้เราตักขิงออก ไม่ต้องเทน้ำมันออก
ให้เราใส่ปลาที่จะเตรียมการทอดลงไปทอดได้ตามปกติ
เคล็ดลับง่ายๆนี้ก็จะทำให้ปลาของคุณไม่ติดที่กระทะอย่างแน่นอน
และไม่มีกลิ่นของขิงด้วย
วิธีทอดปลาให้เหลืองสวยน่ารับประทาน
– ตั้งกระทะจากนั้นใส่เกลือลงไปคั่วประมาณ 2-3 นาที เพื่อที่จะลด
การกระเด็นของน้ำมัน จากนั้นให้เราออกใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป
เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่จึงนำปลาลงไปทอดใช้ไฟระดับปานกลางในการทอด
– ใช้ตะหลิวหรือไม่พายกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ปลาไม่งอตัวขึ้นมา อย่าพลิกไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้านๆ
ด้วยเคล็ดลับง่ายๆแบบนี้ เพื่อนๆก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปทำการกันดู
จะช่วยทำให้การทำกับข้าวของคุณนั้นง่ายขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น
และยังมีหน้าตาที่น่ารับประทานด้วย
เรียบเรียงโดย : Postsod
ขอบคุณข้อมูลจาก : Maeban