แจกสูตร”ปาท่องโก๋สเปน” สูตรนี้ยกนิ้วให้เลย.. อร่อยเหาะ ทำขายรายได้ดี

ใครชอบกินปาท่องโก๋เป็นหนักหนา เห็นเป็นไม่ได้ต้องซื้อกินทุกทีไป และหากสนใจจะลงมือทำกินเองก็กลัวไม่อร่อยเหมือนร้านเขา ขอให้เบาใจได้ เพราะเราได้ไปจกสูตรลับการทำปาท่องโก๋ แบบกรอบกลวงมาให้ทำกินกัน

ส่วนผสมปาท่องโก๋สเปน

1. น้ำเปล่า1ถ้วย

2. เนยสดจืด 50กรัม

3. เกลือ1/4ชช.

4. น้ำตาลทราย1ชต.

5. น้ำมันพืช 1ชต.

6. วานิลลา 1ชช.

7. แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถ้วย

8. ไข่ไก่4ฟอง (เบอร์ 2 )

วิธีทำ

1.ใส่น้ำ เนย เกลือ น้ำตาล น้ำมัน ลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด พอเดือดลดไฟอ่อนใส่แป้งคนให้เข้ากัน คนต่ออีก1นาที จนแป้งร่อนออกจากหม้อ แล้วปิดไฟ

2. เทแป้งลงอ่างใหญ่คนให้แป้งคลายความร้อน ใส่วานิลลาคนให้เข้ากัน พอแป้งอุ่นๆใส่ไข่ทีละฟอง คนไปเรื่อยๆ อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยเข้ากัน แต่คนไปเรื่อยๆจะเข้ากันเอง

3.พอแป้งเข้ากันแล้ว ตักใส่ถุงบีบ ใช้ตัวบีบรูปดาว (จำเบอร์ไม่ได้จร้า)

4.กระทะใส่น้ำมันเกือบครึ่ง ตั้งให้ร้อนแล้วบีบแป้งลงทอดไฟกลางอ่อน ใช้กรรไกรตัด ใช้ตะเกียบจัดปาท่องโก๋ให้ตรงสวยงาม ทอดจนเหลืองทองทั้ง2ด้าน วางบนกระดาษซับน้ำมัน

5.จากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลผสมผงซินนาม่อนหรือไม่ผสมก็ได้ หรือไม่คลุกก็ทานคู่กับช็อคโกแลตร้อนๆ

โดยการนำนมไปต้มให้เดือด ปิดไฟ ใส่ดาร์คช็อคโดแลตหรือช็อคโกแลตนมลงไปคนให้ละลาย ถ้าช็อคโกแลตไม่ข้นใส่แป้งข้าวโพดได้นิดหน่อย แต่ถ้าข้นเกินไปเติมนมได้จ้า

สูตรปาท่องโก๋ (สูตรกรอบกลวง ร้านโซ้ยตี๋)

ส่วนผสม (สำหรับ 60 ตัว)

1. เตรียม 10 นาที ปรุง 60 นาที (ไม่รวมเวลาหมักแป้ง)

2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม

3. ผงฟูดับเบิลแอ๊คชั่น 1 ช้อนโต๊ะ

4. ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง

5. มาร์การีนกลิ่นเนยสด 4 ช้อนโต๊ะ

6. ยีสต์ผง 1 ช้อนชา

7. แอมโมเนีย 2 ช้อนโต๊ะ

8. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำเย็น 700 กรัม

11. แป้งสาลี (สำหรับทำแป้งนวล) กิโลกรัม

12. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้ในอ่างสำหรับนวดแป้ง

2. ผสมน้ำกับไข่ไก่ ยีสต์ เกลือ น้ำตาลและแอมโมเนีย คนจนละลายเข้ากัน

3. นวดแป้ง โดยค่อย ๆ เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงในอ่างแป้งทีละน้อย สลับกับเทคนิคการนวดแบบหมุนวนโดยทำมือแบบตะขอเกี่ยว เมื่อนวดจนแป้งเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วนวดต่ออีก 5 นาที พักแป้งไว้ในภาชนะมีฝาปิด 10 นาที

4. ละลายมาร์การีน จากนั้นตักใส่ลงอ่างแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนวดต่ออีก 5 นาทีจนมาร์การีนและแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

5. นำแป้งที่ได้ในข้อ 4 วางแผ่เป็นรูปสี่เหลี่ยมบนถาดที่ทามาร์การีนไว้ จากนั้นใช้พลาสติกใสคุลมกันลมไว้ พักแป้งอีก 3 - 4 ชั่วโมง จึงนำมาคลึง ตัด และทอดตามเทคนิคข้างต้น

ขอขอบคุณ : goodlifeupdate

เรียบเรียงโดย : Postsod