Home »
อาหาร
»
แจกสูตร”ปาท่องโก๋สเปน” สูตรนี้ยกนิ้วให้เลย.. อร่อยเหาะ ทำขายรายได้ดี
แจกสูตร”ปาท่องโก๋สเปน” สูตรนี้ยกนิ้วให้เลย.. อร่อยเหาะ ทำขายรายได้ดี
ใครชอบกินปาท่องโก๋เป็นหนักหนา เห็นเป็นไม่ได้ต้องซื้อกินทุกทีไป
และหากสนใจจะลงมือทำกินเองก็กลัวไม่อร่อยเหมือนร้านเขา ขอให้เบาใจได้
เพราะเราได้ไปจกสูตรลับการทำปาท่องโก๋ แบบกรอบกลวงมาให้ทำกินกัน
ส่วนผสมปาท่องโก๋สเปน
1. น้ำเปล่า1ถ้วย
2. เนยสดจืด 50กรัม
3. เกลือ1/4ชช.
4. น้ำตาลทราย1ชต.
5. น้ำมันพืช 1ชต.
6. วานิลลา 1ชช.
7. แป้งสาลีเอนกประสงค์1ถ้วย
8. ไข่ไก่4ฟอง (เบอร์ 2 )
วิธีทำ
1.ใส่น้ำ เนย เกลือ น้ำตาล น้ำมัน ลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด
พอเดือดลดไฟอ่อนใส่แป้งคนให้เข้ากัน คนต่ออีก1นาที จนแป้งร่อนออกจากหม้อ
แล้วปิดไฟ
2. เทแป้งลงอ่างใหญ่คนให้แป้งคลายความร้อน ใส่วานิลลาคนให้เข้ากัน
พอแป้งอุ่นๆใส่ไข่ทีละฟอง คนไปเรื่อยๆ อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยเข้ากัน
แต่คนไปเรื่อยๆจะเข้ากันเอง
3.พอแป้งเข้ากันแล้ว ตักใส่ถุงบีบ ใช้ตัวบีบรูปดาว (จำเบอร์ไม่ได้จร้า)
4.กระทะใส่น้ำมันเกือบครึ่ง ตั้งให้ร้อนแล้วบีบแป้งลงทอดไฟกลางอ่อน
ใช้กรรไกรตัด ใช้ตะเกียบจัดปาท่องโก๋ให้ตรงสวยงาม ทอดจนเหลืองทองทั้ง2ด้าน
วางบนกระดาษซับน้ำมัน
5.จากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลผสมผงซินนาม่อนหรือไม่ผสมก็ได้ หรือไม่คลุกก็ทานคู่กับช็อคโกแลตร้อนๆ
โดยการนำนมไปต้มให้เดือด ปิดไฟ
ใส่ดาร์คช็อคโดแลตหรือช็อคโกแลตนมลงไปคนให้ละลาย
ถ้าช็อคโกแลตไม่ข้นใส่แป้งข้าวโพดได้นิดหน่อย แต่ถ้าข้นเกินไปเติมนมได้จ้า
สูตรปาท่องโก๋ (สูตรกรอบกลวง ร้านโซ้ยตี๋)
ส่วนผสม (สำหรับ 60 ตัว)
1. เตรียม 10 นาที ปรุง 60 นาที (ไม่รวมเวลาหมักแป้ง)
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม
3. ผงฟูดับเบิลแอ๊คชั่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่เบอร์ 0 1 ฟอง
5. มาร์การีนกลิ่นเนยสด 4 ช้อนโต๊ะ
6. ยีสต์ผง 1 ช้อนชา
7. แอมโมเนีย 2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำเย็น 700 กรัม
11. แป้งสาลี (สำหรับทำแป้งนวล) กิโลกรัม
12. น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้ในอ่างสำหรับนวดแป้ง
2. ผสมน้ำกับไข่ไก่ ยีสต์ เกลือ น้ำตาลและแอมโมเนีย คนจนละลายเข้ากัน
3. นวดแป้ง โดยค่อย ๆ เทส่วนผสมในข้อ 2
ลงในอ่างแป้งทีละน้อย สลับกับเทคนิคการนวดแบบหมุนวนโดยทำมือแบบตะขอเกี่ยว
เมื่อนวดจนแป้งเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วนวดต่ออีก 5 นาที พักแป้งไว้ในภาชนะมีฝาปิด
10 นาที
4. ละลายมาร์การีน จากนั้นตักใส่ลงอ่างแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนวดต่ออีก 5 นาทีจนมาร์การีนและแป้งเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. นำแป้งที่ได้ในข้อ 4 วางแผ่เป็นรูปสี่เหลี่ยมบนถาดที่ทามาร์การีนไว้ จากนั้นใช้พลาสติกใสคุลมกันลมไว้ พักแป้งอีก 3 - 4 ชั่วโมง จึงนำมาคลึง ตัด และทอดตามเทคนิคข้างต้น
เรียบเรียงโดย : Postsod