Home »
อาหาร
»
เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรทอดแดดเดียว อร่อยเข้มข้น บอกทุกขั้นตอน
เก็บไว้ทำกินทำขาย สูตรทอดแดดเดียว อร่อยเข้มข้น บอกทุกขั้นตอน
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านเข้าครัวกันเช่นเคย
และในวันนี้เราจะมาพบกับเมนูสูตรการทอดแดดเดียวที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติของความอร่อย
ความเข้มข้นของตัวเครื่องเทศเครื่องปรุง ตัวเนื้อห
มูที่มีการหมักแบบเข้าถึงซอสเข้าถึงเนื้อ
รับรองได้ว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจในรสชาติอย่างแน่นอน
เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้เก็บเอาไว้ทำกินทำขายสร้างอาชีพได้รายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย
อย่ารอช้าและตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุง
เนื้อห มู 500 กรัม , น้ำตาลทราย 2 ชต. , นมข้นจืด 1 ชต. , น้ำมันพืช
1/2 ชต. , ซอสปรุงรส 1/2 ชต. , ซีอิ๊วขาว 2 + 1/2 ชต. , น้ำมันหอย 1 + 1/2
ชต.
วิธีทำแดดเดียวทอด
1 เราจะเริ่มต้นด้วยการนำเนื้อห
มูไปล้างทำความสะอาดแล้วเช็ดน้ำให้แห้งดี
จากนั้นนำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆกะเอาชิ้นตามที่ชื่นชอบ
ไม่ควรหนาและไม่ควรบางจนเกินไป
2 จากนั้นเราจะทำการหมักด้วยการผสมนมข้นจืด น้ำมันพืช ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และตามด้วยน้ำตาลทรา
ยคนส่วนผสมให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันดี เมื่อละลายได้ที่แล้วให้เราใส่ห
มูที่หั่นไว้เป็นเส้นๆ
นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องหมักและทำการหมักทิ้งไว้นานประมาณ 2 ชม.
เป็นอย่างต่ำ
3 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกมาวางเรียงบนตะแกรง โดยจัดวางให้ห่
างกันเล็กน้อย และนำไปตากแดดจัดสักประมาณ 1 แดด
เมื่อตอนที่เราตากแดดนั้นด้านบนจะเริ่มแห้งให้เราพลิกกับด้าน
นำด้านล่างขึ้นมาตากแดดด้วยจะได้แห้งได้อย่างทั่วกัน
4 ในส่วนของความแห้งนั้น มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของเพื่อนๆ
หากต้องการแห้งมากๆหน่อยก็ให้ตากแดดนานนิดนึง
แต่ถ้าหากว่าต้องการเนื้อที่กำลังพอดี แห้งหมาดๆก็สัก 1 แดด
ก็สามารถนำไปทอดในขั้นตอนต่อไปได้เลย
5 วิธีการทอดนั้นให้คุณเทน้ำมันพืชสำหรับการทอดใส่ลงไปในกระทะ
เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีให้เราใส่แดดเดียวตามลงไปทอดจนเหลืองสุกดีทั้ง 2
ด้าน จากนั้นตักขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับผักเครื่องเคียงและน้ำจิ้มที่ชื่นชอบได้เลยล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวบ้ านพิมพ์