แจกสูตรไอศครีมไมโล เย็นๆดับร้อน ทำง่ายส่วนผสมมีแค่ 4 อย่าง

 ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าอากาศร้อนจัดมากๆ ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูฝน แดดร้อนจัดทะลุ 40 องศาฯ ในหลายพื้นที่ เป็นอุณหภูมิที่เป็นอันตรายต่อผิวมากๆ ไม่ควรอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ และดื่มน้ำเยอะ วันนี้เราจะพาไปดูสูตรการทำ ไอศครีมไมโล สูตรไม่ใช้วิปปิ้งครีม ทำง่ายส่วนผสมแค่ 4 อย่าง เป็นสูตรจากสมาชิกพันทิปคุณลุงขนมหวาน ได้โพสต์สูตรการทำ เป็นยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ      

       ส่วนผสม

       - ผงไมโล 40 กรัม

       - นมสดรสจืด 500 กรัม

       - น้ำตาลทราย 50 กรัม

       - แป้งข้าวโพด 15 กรัม

       วิธีทำ

       - เทนมสดส่วนหนึ่งลงไปในแป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากัน

       - เทนมสดส่วนที่เหลือลงไปในหม้อ

       - ตามด้วยน้ำตาลทราย 

       - ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้แล้ว

       - และผงไมโล

        - คนผสมเล็กน้อย จากนั้นยกขึ้นไปตั้งไฟอ่อน

        - คนไปเรื่อยๆ จนแป้งข้าวโพดสุก

        - ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที

        - พอแป้งข้าวโพดสุกส่วนผสมจะใสและข้นขึ้น

        เมื่อแป้งสุกแล้วให้ยกลงจากเตา

        - นำไปวางบนชามน้ำเย็นแล้วคนให้ส่วนผสมเย็นตัวลง 

        - เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลงแล้วจะข้นมากยิ่งขึ้น

        เมื่อแป้งสุกแล้วให้ยกลงจากเตา

        - นำไปวางบนชามน้ำเย็นแล้วคนให้ส่วนผสมเย็นตัวลง 

        - เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลงแล้วจะข้นมากยิ่งขึ้น

 

        - เทใส่ภาชนะแล้วเอาเข้าช่องฟรีซ 6-8 ชม.

        - แนะนำให้เอาออกมาคนทุกๆ 2 ชม. เพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้น

       - เมื่อครบเวลาแล้ว ก่อนตักนำออกมาพักไว้ประมาณ 10 นาที ให้เนื้อไอศครีมนิ่มขึ้นจะตักได้ง่าย

เสร็จเรียบร้อยครับ ทำง่ายๆ ส่วนผสมน้อย ลองทำกันดูครับ

น่ากินมาก

          ทำไม่ยาก ไม่ยุ่งยากเลย ส่วนผสมก็ไม่ได้เยอะเลย แค่ 4 อย่าง ลองเอาสูตรนี้ไปทำทานได้เลย ช่วยนี้ร้อนๆ หาอะไรเย็นๆ ทานกันด้วยนะครับ 

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณลุงขนมหวาน