Home »
อาหาร
»
แจกสูตรไอศครีมไมโล เย็นๆดับร้อน ทำง่ายส่วนผสมมีแค่ 4 อย่าง
แจกสูตรไอศครีมไมโล เย็นๆดับร้อน ทำง่ายส่วนผสมมีแค่ 4 อย่าง
ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าอากาศร้อนจัดมากๆ
ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูฝน แดดร้อนจัดทะลุ 40 องศาฯ ในหลายพื้นที่
เป็นอุณหภูมิที่เป็นอันตรายต่อผิวมากๆ ไม่ควรอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ
และดื่มน้ำเยอะ วันนี้เราจะพาไปดูสูตรการทำ ไอศครีมไมโล
สูตรไม่ใช้วิปปิ้งครีม ทำง่ายส่วนผสมแค่ 4 อย่าง
เป็นสูตรจากสมาชิกพันทิปคุณลุงขนมหวาน ได้โพสต์สูตรการทำ เป็นยังไงนั้น
ตามไปดูกันเลยครับ
ส่วนผสม
- ผงไมโล 40 กรัม
- นมสดรสจืด 500 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
วิธีทำ
- เทนมสดส่วนหนึ่งลงไปในแป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากัน
- เทนมสดส่วนที่เหลือลงไปในหม้อ
- ตามด้วยน้ำตาลทราย
- ตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้แล้ว
- และผงไมโล
- คนผสมเล็กน้อย จากนั้นยกขึ้นไปตั้งไฟอ่อน
- คนไปเรื่อยๆ จนแป้งข้าวโพดสุก
- ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
- พอแป้งข้าวโพดสุกส่วนผสมจะใสและข้นขึ้น
เมื่อแป้งสุกแล้วให้ยกลงจากเตา
- นำไปวางบนชามน้ำเย็นแล้วคนให้ส่วนผสมเย็นตัวลง
- เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลงแล้วจะข้นมากยิ่งขึ้น
เมื่อแป้งสุกแล้วให้ยกลงจากเตา
- นำไปวางบนชามน้ำเย็นแล้วคนให้ส่วนผสมเย็นตัวลง
- เมื่อส่วนผสมเย็นตัวลงแล้วจะข้นมากยิ่งขึ้น
- เทใส่ภาชนะแล้วเอาเข้าช่องฟรีซ 6-8 ชม.
- แนะนำให้เอาออกมาคนทุกๆ 2 ชม. เพื่อให้เนื้อไอศครีมเนียนขึ้น
- เมื่อครบเวลาแล้ว ก่อนตักนำออกมาพักไว้ประมาณ 10 นาที ให้เนื้อไอศครีมนิ่มขึ้นจะตักได้ง่าย
เสร็จเรียบร้อยครับ ทำง่ายๆ ส่วนผสมน้อย ลองทำกันดูครับ
น่ากินมาก
ทำไม่ยาก ไม่ยุ่งยากเลย ส่วนผสมก็ไม่ได้เยอะเลย แค่ 4 อย่าง
ลองเอาสูตรนี้ไปทำทานได้เลย ช่วยนี้ร้อนๆ หาอะไรเย็นๆ ทานกันด้วยนะครับ
เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณลุงขนมหวาน