แนะนำเทคนิคทอด “ผักชุบแป้งทอด” ให้กรอบนาน อร่อยไม่เสียรสชาติ

แนะนำเทคนิคทอด “ผักชุบแป้งทอด” ให้กรอบนาน อร่อยไม่เสียรสชาติ

หากเคยไปทาน ผักชุบแป้งทอด ที่ร้านอาหารเราจะเจอผักกรอบอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด แต่เคยสงสัยไหมว่า ทอดอย่ างไรถึงจะกรอบได้แบบนั้น และวันนี้เราได้เอาเคล็ดลับการทอดผักให้กรอบ ๆ มาฝากทุกคน ซึ่งสามารถทำขายก็ได้หรือจะทำทานกันในบ้านก็ได้เหมือนกัน แต่ที่หลายคนเจอปัญหาคือผักกรอบได้ไม่นานเลย ซึ่งสูตรนี้ทำแล้วจะกรอบนานยิ่งขึ้น

สิ่งที่จะต้องใช้

1 แป้งชุบทอดซองเล็ก 1 ซอง 250 กรัม

2 น้ำเย็นจัด 1 แก้ว

3 ผงโซดา 1 หยิบมือ

4 พืชผักที่จะทอด

ผักชุบแป้งทอด

ขั้นตอนการทำ

1 เอาแป้งมาผสมกันให้เรียบร้อยก่อน

2 เอาผักที่จะทอดไปล้าง เช่น ผักบุ้ง ถั่วฝักย าว แครอท ด อ กอัญชัน ด อ ก เข็ม ฯลฯ จะต้องล้างก่อนนะ โดยเฉพาะผักซื้อมาแม้จะดูสะอาดแต่บางที ส า ร เ ค มีก็ยังเยอะอยู่ แต่ถ้าใครปลูกเองแบบไ ร้ ส า ร ก็ล้างดินออกไปให้สะอาดก็พอ

3 เอาผักต่าง ๆ นั้นมาผสมคลุกกับแป้งที่แห้งแล้วพักเอาไว้ก่อน

4 ต่อด้วยมาชุปแป้งที่ผสมไว้ก่อนหน้านี้ในข้อแรก

5 เอาไปทอดเลย โดยทอดให้เหลืองสุกทีละด้าน

หากชอบเมนูนี้อย่ าลืมนำไปทำตามกันให้อร่อยได้เลย เพราะว่าเป็นเมนูที่ทานได้ทั้งเป็นของว่างหรือเป็นอาหารทานกับข้าวก็ได้ และส่วนผสมต่าง ๆ นั้นก็หาไม่ย ากเลยอีกทั้งราคาไม่แพงอีกด้วย

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay