Home »
อาหาร
»
แนะนำเทคนิคทอด “ผักชุบแป้งทอด” ให้กรอบนาน อร่อยไม่เสียรสชาติ
แนะนำเทคนิคทอด “ผักชุบแป้งทอด” ให้กรอบนาน อร่อยไม่เสียรสชาติ
แนะนำเทคนิคทอด “ผักชุบแป้งทอด” ให้กรอบนาน อร่อยไม่เสียรสชาติ
หากเคยไปทาน ผักชุบแป้งทอด ที่ร้านอาหารเราจะเจอผักกรอบอร่อย
ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด แต่เคยสงสัยไหมว่า ทอดอย่ างไรถึงจะกรอบได้แบบนั้น
และวันนี้เราได้เอาเคล็ดลับการทอดผักให้กรอบ ๆ มาฝากทุกคน
ซึ่งสามารถทำขายก็ได้หรือจะทำทานกันในบ้านก็ได้เหมือนกัน
แต่ที่หลายคนเจอปัญหาคือผักกรอบได้ไม่นานเลย
ซึ่งสูตรนี้ทำแล้วจะกรอบนานยิ่งขึ้น
สิ่งที่จะต้องใช้
1 แป้งชุบทอดซองเล็ก 1 ซอง 250 กรัม
2 น้ำเย็นจัด 1 แก้ว
3 ผงโซดา 1 หยิบมือ
4 พืชผักที่จะทอด
ขั้นตอนการทำ
1 เอาแป้งมาผสมกันให้เรียบร้อยก่อน
2 เอาผักที่จะทอดไปล้าง เช่น ผักบุ้ง ถั่วฝักย าว แครอท ด อ กอัญชัน ด อ
ก เข็ม ฯลฯ จะต้องล้างก่อนนะ โดยเฉพาะผักซื้อมาแม้จะดูสะอาดแต่บางที ส า ร
เ ค มีก็ยังเยอะอยู่ แต่ถ้าใครปลูกเองแบบไ ร้ ส า ร
ก็ล้างดินออกไปให้สะอาดก็พอ
3 เอาผักต่าง ๆ นั้นมาผสมคลุกกับแป้งที่แห้งแล้วพักเอาไว้ก่อน
4 ต่อด้วยมาชุปแป้งที่ผสมไว้ก่อนหน้านี้ในข้อแรก
5 เอาไปทอดเลย โดยทอดให้เหลืองสุกทีละด้าน
หากชอบเมนูนี้อย่ าลืมนำไปทำตามกันให้อร่อยได้เลย
เพราะว่าเป็นเมนูที่ทานได้ทั้งเป็นของว่างหรือเป็นอาหารทานกับข้าวก็ได้
และส่วนผสมต่าง ๆ นั้นก็หาไม่ย ากเลยอีกทั้งราคาไม่แพงอีกด้วย
เรียบเรียงโดย 108archeepparuay