ใครกินบ่อยๆ ช่วยลดน้ำหนักได้11กิโล ไม่ต้องอด ไม่ต้องออกกำลังกาย
ในปัจจุบันนี้หลายคนให้ความสนใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพของตัวเอง
และในเรื่องของการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก
และเมื่อในประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาพูดถึงนักโภชนาการอาหารของญี่ปุ่น ทางด้าน
Hiromitsu Nozaki ได้ออกมาเผยสูตรอาหารเรียบง่าย ทำง่าย สามารถลดน้ำหนักได้
ภายใน 3 สัปดาห์ ก็สามารถทำให้รอบเอวของนักแสดงคนหนึ่งลดไม่ถึง 9.5 cm
แตงกวาเล็ก แตงกวาที่มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ มีเอนไซม์ช่วยในการย่อยสลาย
ช่วยในการลดน้ำหนัก เขาได้ทำการยกย่องจากสื่อญี่ปุ่นว่า
แตงกวาเป็นเทพแห่งอาหาร
พ่อครัวร้านอาหารเขาได้แนะนำสูตรในการลดน้ำหนักด้วยแตงกวา
โดยสูตรนี้สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 11 กิโลกรัมภายใน 2 เดือน
และไม่ต้องจับคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปด้วย
เพียงทานตามปกติก็สามารถผอมได้แล้ว
ชี้ให้เห็นว่า “แตงกวา” เป็นผักที่มีน้ำเกือบทั้งหมด
และยังมีเอนไซม์ช่วยลดน้ำหนัก ฟอสโฟลิโพเรส (phospholipase)
ซึ่งช่วยในการปรับปรุงการเผาผลาญและแยกไขมันที่มาพร้อมกับการทานอาหารได้
ช่วยในการลดน้ำหนักถึง 2 เท่า แม้ว่าผักชนิดอื่น ๆ จะมีฟอสโฟลิโพเรสเช่นกัน
แต่ฟอสโฟไลเปสในแตงกวานั้นมีฤทธิ์ในการสลายไขมันที่แข็งแกร่ง
นักโภชนาการชาวญี่ปุ่นยังกล่าวด้วยว่า 95% ของแตงกวาประกอบไปด้วยน้ำ
ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนมีขนาดค่อนน้อยและแทบจะไม่มีไขมันในแตงกวาเลย
เพราะในแตงกวา 100 กรัมมีไขมันเพียง 14
แคลอรี่ซึ่งค่อนข้างเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก
เถิงเซี่ยวเหวิน แพทย์ลดน้ำหนักชาวญี่ปุ่นกล่าวเพิ่มเติมว่า
หลังจากที่แตงกวาถูกเคี้ยวหรือบดแล้วเยื่อหุ้มเซลล์จะถูกทำลายและฟอสโฟลิโพเรส
จะถูกปล่อยออกมาและร่างกายจะดูดซึมได้มากขึ้น
วิธีการกินก็ง่ายมาก เพียงแค่แตงกวา 1 ลูกเล็กๆก็เพียงพอ
แต่ให้ระวังเวลาทานให้เคี้ยว 20 ครั้ง แนะนำไม่ให้ปรุงด้วยความร้อน
แบบนี้ถึงจะได้ฟอสโฟลิโพเรสที่ครบถ้วน
ในรายการได้เชิญดาราหญิงคนหนึ่งทดลองให้ทานแตงกวา 3 สัปดาห์
และไม่ได้ให้เธอออกกำลังกายอะไรเป็นพิเศษ หรือให้เธอลดอาหารลง
และสุดท้ายผลออกมาเธอลดไป 2.5 กิโลกรัม รอบเอวลดไป 9.5 ซม.
2 เมนูสำหรับวันนี้
ไก่นึ่งน้ำส้มสายชู
วัตถุดิบ
1 แตงกวา 1 ลูก
2 อกไก่ 250 กรัม
3 น้ำส้มสายชูที่ทำจากส้ม 2 ช้อน
4 น้ำมันงาพอประมาณ
วิธีทำ
นำแตงกวาไปซอยหรือบด
(ส่วนน้ำแตงกวาเก็บไว้แยกต่างหากเติมน้ำผึ้งทำเป็นเครื่องดื่มได้)
จากนั้นเทน้ำส้มสายชูและน้ำมันงาลงไป ส่วนอกไก่หั่นเป็นแผ่นเล็กๆ
แล้วนำไปนึ่งด้วยกันสักครู่
มิโซะผสมโยเกิร์ตทาแตงกวา
วัตถุดิบ
1 มิโซะ 100 กรัม
2 โยเกิร์ต 30 กรัม
3 แตงกวา 2 ลูกเล็ก
วิธีทำ
มิโซะและโยเกิร์ตผสมในอัตราส่วน 3: 1
โรยเลือกลงบนแตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ทิ้งไว้สักครู่
จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
แล้วมิโซะและโยเกิร์ตที่ผสมเรียบร้อยแล้วมาเทลงบนแตงกวา
ใส่ถุงซิปนำไปแช่ตู้เย็น 4 ชั่วโมง แค่นี้ก็เรียบร้อย
หลังจากน้้นก็นำมาทานได้
ขอขอบคุณ : liekr, everydayhealth