สูตรซุปมะพร้าวแครอท กินช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ
ซุปกระป๋องจะเต็มไปด้วยสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น สารไบฟีนอล เอ BPA (เป็นสารเคมีที่รบกวนฮอร์โมนของคุณ) ผงชูรส โซเดียม สารกำจัดศัตรูพืช จีเอ็มโอ( GMOs ) และอื่นๆ
หากคุณเป็นคนใส่ใจสุขภาพคุณต้องลองทำซุปที่มีประโยชน์นี้?
การทำซุปด้วยตัวคุณเองเป็นการลดความเสี่ยงจากสารอันตรายต่างๆ และยังปลอดภัยมากสำหรับตัวคุณ
การทำซุปอาจดูเหมือนทำยาก แต่จริงๆ แล้วมันทำง่ายและรวดเร็วมากโดยเฉพาะเมื่อคุณพบสูตรที่คุณชอบ
และนี่คือซุปแครอทมะพร้าวมันไม่เพียงแค่มีรสชาติอร่อยแต่มันยังทำง่ายโดยใช้เวลาเพียง 30 นาที อีกทั้งมันยังเต็มไปด้วยประโยชน์จากวิตามิน
ประโยชน์สูงสุดทีได้จากส่วนผสมของซุปแสนอร่อยนี้:
กะทิ –ทำมาจากเนื้อมะพร้าวและในน้ำกะทิมีกรดลอริก (lauric acid) กรดคาพริก (capric acid) สารต่อต้านจุลชีพ และลิพิด (lipid) ที่ทำหน้าที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส
แครอท –การบริโภคแครอทขนาดกลางหนึ่งหัวเป็นประจำจะให้ประโยชน์อย่างมากมายต่อร่างกาย เพราะมันอัดแน่นไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซีและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ขมิ้น -ขมิ้นมีประโยชน์อย่างมากในการลดการอักเสบเรื้อรัง ( ซึ่งอาการนี้สามารถนำไปสู่การเกิดโรคที่ร้ายแรงต่างๆ เช่นโรคมะเร็งและโรคหัวใจ )
กระเทียม –ในขณะที่กระเทียมสดสามารถช่วยรักษาโรคได้อย่างมากมายมันมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง เพียงคุณบดกระเทียมและปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาทีก่อนนำไปปรุงอาหาร นอกจากนี้กระเทียมยังฆ่าเชื้อโรคและช่วยต่อสู้กับเชื้อไวรัสซึ่งจะเป็นประโยชน์มากเมื่อถึงฤดูหนาวสำหรับการป้องกันไข้หวัดใหญ่
น้ำซุปกระดูก –ในน้ำซุปมีสารอาหารที่สำคัญอยู่ เช่น คอลลาเจน โพรลีน ไกลซีน และ กลูตามีนที่ช่วยซ่อมเยื่อบุในลำไส้ พร้อมทั้งข่วยปรับปรุงสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ขิง –เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่มีประสิทธิภาพและยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดอาการปวด ช่วยในการย่อยอาหาร ต่อสู้กับการติดเชื้อ และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย
เอาล่ะตื่นเต้นใช่มั้ยเมื่อถึงเวลาต้องมาทำซุปแสนอร่อยสำหรับฤดูใบไม้ร่วง! เราจะให้คุณทำซุปสูตรนี้และแบ่งเก็บไว้เป็นสองส่วนเก็บหนึ่งส่วนไว้ในช่องแช่แข็งสำหรับมื้ออาหารค่ำของคุณ
ซุปมะพร้าวแครอท
ส่วนผสม
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ½ หัว
แครอทปอกเปลือกและหั่น 1 ปอนด์ (ประมาณ. 4 ถ้วย)
เกลือทะเลและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ
กระเทียมสับ 3 กลีบ และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที
ขมิ้น 1 ช้อนชา
ขิงหั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ซุปกระดูกหรือซุปผัก 3 ถ้วย
กะทิ ⅔ ถ้วย
วิธีทำ
ให้คุณใช้หม้อใบใหญ่และใส่น้ำมันมะพร้าว หอมใหญ่ และแครอท นำไปตั้งไฟด้วยความร้อนปานกลางผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
เพิ่มขมิ้นและขิงตามลงไปและผัดต่ออีกหนึ่งนาที
เพิ่มน้ำซุปลงไปใช้ความร้อนต่ำค่อยๆ เคี่ยวไปเรื่อยๆ อีก 20 นาทีจนแครอทนุ่มและค่อยใส่กะทิและกระเทียม
จากนั้นใส่น้ำซุปของคุณที่ปรุงเสร็จแล้วลงในเครื่องปั่นและผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
สุดท้ายปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติและกินซุปแสนอร่อยนี้ได้เลย!
อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/
ซุปกระป๋องจะเต็มไปด้วยสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น สารไบฟีนอล เอ BPA (เป็นสารเคมีที่รบกวนฮอร์โมนของคุณ) ผงชูรส โซเดียม สารกำจัดศัตรูพืช จีเอ็มโอ( GMOs ) และอื่นๆ
หากคุณเป็นคนใส่ใจสุขภาพคุณต้องลองทำซุปที่มีประโยชน์นี้?
การทำซุปด้วยตัวคุณเองเป็นการลดความเสี่ยงจากสารอันตรายต่างๆ และยังปลอดภัยมากสำหรับตัวคุณ
การทำซุปอาจดูเหมือนทำยาก แต่จริงๆ แล้วมันทำง่ายและรวดเร็วมากโดยเฉพาะเมื่อคุณพบสูตรที่คุณชอบ
และนี่คือซุปแครอทมะพร้าวมันไม่เพียงแค่มีรสชาติอร่อยแต่มันยังทำง่ายโดยใช้เวลาเพียง 30 นาที อีกทั้งมันยังเต็มไปด้วยประโยชน์จากวิตามิน
ประโยชน์สูงสุดทีได้จากส่วนผสมของซุปแสนอร่อยนี้:
กะทิ –ทำมาจากเนื้อมะพร้าวและในน้ำกะทิมีกรดลอริก (lauric acid) กรดคาพริก (capric acid) สารต่อต้านจุลชีพ และลิพิด (lipid) ที่ทำหน้าที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส
แครอท –การบริโภคแครอทขนาดกลางหนึ่งหัวเป็นประจำจะให้ประโยชน์อย่างมากมายต่อร่างกาย เพราะมันอัดแน่นไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซีและเบต้าแคโรทีนที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ขมิ้น -ขมิ้นมีประโยชน์อย่างมากในการลดการอักเสบเรื้อรัง ( ซึ่งอาการนี้สามารถนำไปสู่การเกิดโรคที่ร้ายแรงต่างๆ เช่นโรคมะเร็งและโรคหัวใจ )
กระเทียม –ในขณะที่กระเทียมสดสามารถช่วยรักษาโรคได้อย่างมากมายมันมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง เพียงคุณบดกระเทียมและปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาทีก่อนนำไปปรุงอาหาร นอกจากนี้กระเทียมยังฆ่าเชื้อโรคและช่วยต่อสู้กับเชื้อไวรัสซึ่งจะเป็นประโยชน์มากเมื่อถึงฤดูหนาวสำหรับการป้องกันไข้หวัดใหญ่
น้ำซุปกระดูก –ในน้ำซุปมีสารอาหารที่สำคัญอยู่ เช่น คอลลาเจน โพรลีน ไกลซีน และ กลูตามีนที่ช่วยซ่อมเยื่อบุในลำไส้ พร้อมทั้งข่วยปรับปรุงสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
ขิง –เป็นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบที่มีประสิทธิภาพและยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดอาการปวด ช่วยในการย่อยอาหาร ต่อสู้กับการติดเชื้อ และประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย
เอาล่ะตื่นเต้นใช่มั้ยเมื่อถึงเวลาต้องมาทำซุปแสนอร่อยสำหรับฤดูใบไม้ร่วง! เราจะให้คุณทำซุปสูตรนี้และแบ่งเก็บไว้เป็นสองส่วนเก็บหนึ่งส่วนไว้ในช่องแช่แข็งสำหรับมื้ออาหารค่ำของคุณ
ซุปมะพร้าวแครอท
ส่วนผสม
น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ½ หัว
แครอทปอกเปลือกและหั่น 1 ปอนด์ (ประมาณ. 4 ถ้วย)
เกลือทะเลและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติ
กระเทียมสับ 3 กลีบ และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที
ขมิ้น 1 ช้อนชา
ขิงหั่นบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ซุปกระดูกหรือซุปผัก 3 ถ้วย
กะทิ ⅔ ถ้วย
วิธีทำ
ให้คุณใช้หม้อใบใหญ่และใส่น้ำมันมะพร้าว หอมใหญ่ และแครอท นำไปตั้งไฟด้วยความร้อนปานกลางผัดให้เข้ากันเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
เพิ่มขมิ้นและขิงตามลงไปและผัดต่ออีกหนึ่งนาที
เพิ่มน้ำซุปลงไปใช้ความร้อนต่ำค่อยๆ เคี่ยวไปเรื่อยๆ อีก 20 นาทีจนแครอทนุ่มและค่อยใส่กะทิและกระเทียม
จากนั้นใส่น้ำซุปของคุณที่ปรุงเสร็จแล้วลงในเครื่องปั่นและผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
สุดท้ายปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติและกินซุปแสนอร่อยนี้ได้เลย!
อ้างอิง : yourhealthycupoftea.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/