7 ผักพื้นบ้านไทย ช่วยต้านโรค

ผักพื้นบ้าน นอกจากจะให้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผัด แก้ง ต้ม ยำ ยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต้านโรคภัยต่างๆ ไ้ดอีกด้วย วันนี้ขอแนะนำ ผักพื้นบ้าน 7 ชนิด ของดีที่ทุกคนควรรู้จัก แชร์ต่อให้คนที่คุณรักกันด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดี

บอกต่อของดี 7 ผักพื้นบ้านไทย ช่วยต้านโรค

1.ผักหวานบ้านอินทรีย์ เป็นผักรสเย็น ช่วยลดความร้อนในร่างกาย สำหรับคุณแม่ที่ให้นมบุตรจะช่วยเพิ่มการหลั่งน้ำนมได้

2.ผักติ้ว หรือ ผักแต้วอินทรีย์ ผักรสเปรี้ยว ปนฝาด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันการทำลายดีเอ็นเอได้

3.ผักบุ้งจีนอินทรีย์ บำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ และดีต่อระบบขับถ่าย

4.ผักกูดอินทรีย์ ผักรสจืดอมหวาน และกรอบ ช่วยบำรุงโลหิต มีธาตุเหล็กมากที่สุดเป็นอันดับ 1
ผักปลังอินทรีย์

5.ผักอวบน้ำ รสจืดเย็น ช่วยหล่อลื่นลำไส้ ขับปัสสาวะ แก้ร้อนใน ท้องผูก

6.ฟักเขียวอ่อนอินทรีย์ ผักปรับธาตุช่วงหน้าฝน ทานเป็นยา ขับเสมหะ แก้ไอ

7.มะระจีนอินทรีย์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคและช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของสารก่อมะเร็งต่างๆ

ที่มา : หนังสือคู่มือสุขภาพดี ด้วยตนเอง โดย Lemon Farm