พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ขนมหวานหอมกลิ่นมะพร้าว ทำง่ายไม่กี่นาที

 

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน อีกหนึ่งเมนูขนมพุดดิ้ง ขนมหวานสไตล์ฝรั่งผสมผสานความเป็นไทยทำง่าย ๆ ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในวุ้น ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้หม่ำสมใจอยากแล้ว  

          เมนูพุดดิ้ง ขนมหวานแบบฝรั่งอย่างเช่น พุดดิ้งชาเขียว พุดดิ้งคาราเมล หรือพุดดิ้งโยเกิร์ต ใคร ๆ ก็คงทำกินจนเบื่อแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนแบบไทย ๆ กันดูบ้าง ที่มีส่วนผสมหลัก ๆ ไม่กี่อย่างคือ ผงวุ้นและมะพร้าวอ่อน พิเศษยิ่งกว่าคือ ใส่น้ำมะพร้าวอ่อนลงไปผสมผสานกับกะทิทำให้รสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาทำไม่นานก็ได้หม่ำเล่นที่บ้านแล้วค่ะ

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน
 
ส่วนผสม พุดดิ้ง

      ► น้ำตาลทราย 90 กรัม
      ► ผงวุ้น 2 ช้อนชา
      ► น้ำเปล่า 350 กรัม
      ► น้ำมะพร้าว 350 กรัม
      ► กะทิ 120 กรัม
      ► เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 กรัม

ส่วนผสม น้ำราดพุดดิ้ง

      ► นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
      ► นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
      ► นมข้นหวาน (ปริมาณตามชอบ)

วิธีทำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน


      ► เทน้ำตาลทรายและผงวุ้นใส่ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน พักไว้

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► ใส่น้ำเปล่าและน้ำมะพร้าวลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแล้วเทส่วนผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทรายลงไปคนให้เข้ากันจนเดือด จากนั้นปิดไฟแล้วคนต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ผงวุ้นละลาย

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► เทกะทิลงไปในหม้อคนให้เข้ากัน

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปคนเบา ๆ

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► ตักใส่ภาชนะ นำไปแช่เย็นเพื่อให้วุ้นเซตตัวเร็วขึ้น

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► ผสมนมสด นมข้นจืด และนมข้นหวานเข้าด้วยกัน คนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► ตักราดลงไปบนส่วนผสมพุดดิ้งที่เซตตัวแล้ว

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

      ► พร้อมเสิร์ฟ หรือนำเข้าแช่เย็นอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

          พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน หน้าตายั่วยวนน่าหม่ำใช่เล่น ยิ่งเห็นเนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นโตด้วยแล้วน้ำลายสอจริง ๆ เห็นทีจะต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จแล้วบึ่งไปซื้อมะพร้าวอ่อนมาใส่พุดดิ้งทำกินเล่น ๆ เย็นนี้เลยดีกว่า