เมนูโปรด และเมนูยอดฮิตในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นกับ เมนู “ซุปเปอร์ตีนไก่” ที่มีรสชาติถูกใจคนไทย ทั้งแซ่บ เผ็ดจัดจ้าน หอมเครื่องเทศ ยิ่งกินร้อนๆซดน้ำร้อนๆล่ะก็ รับรองวางช้อนไม่ลงกันแน่นอน และแน่นอน! วันนี้เรามีสูตรเด็ด สูตรลับที่จะมาแชร์ให้กับเพื่อนๆที่คนได้ทำกัน จะมีขั้นตอนอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ
วิธีการทำซุปเปอร์ตีนไก่ อร่อยแซ่บ รสจัดจ้าน
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. ข่า 5-8 ชิ้น
2. ตะไคร้ 2-3 ต้น
3. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
5. ตีนไก่(ที่ต้มเปื่อยแล้ว) 500 กรัม
6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7. พริกขี้หนูสวน
8. พริกแดง
9. ผักชีฝรั่ง
10. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
11. ผักชี
ขั้นตอนในการทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ลงไป ตามด้วยเกลือและผงปรุงรส
2. ใส่ตีนไก่ที่ผ่านการต้มจนเปื่อย (ปล. ต้มให้เปี่อยเลยนะคะ เวลาทานจะได้ฟินสุดๆ)
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกขี้หนูสวนและพริกแดง ปริมาณพริกตามความต้องการเลยค่ะ
4. ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ผักชี และ ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน จากนั้นก็เทใส่ถ้วยหรือหากนำไปกินเป็นกับแกล้ม ให้ร้อนนานๆ ก็ใช้หม้อไฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Food MThai