บอกต่อสูตร ทองม้วนกรอบ ขนมไทยที่มีรสชๅติหวานมันและหอมกลิ่นใบเตยกะทิ

บอกต่อสูตร ทองม้วนกรอบ ขนมไทยที่มีรสชๅติหวานมันและหอมกลิ่นใบเตยกะทิ

 

ขนมทองม้วน เป็นขนมไทยที่มีรสช าติหวานมันและหอมกลิ่นใบเตยกะทิ ซึ่งมีอยู่ 2 แบบแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน คือ

ทองม้วนกรอบ และ ทองม้วนสด ที่มีส่วนผสมไม่มาก และวิธีการทำก็ไม่ยุ่งย า กซั บซ้ อ น ที่สำคัญยังสามารถทำขายสร้างรายได้

เสริมเข้ากระเป๋าให้คุณได้อีกด้วย

วั ต ถุดิ บ

1.แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วย

2.แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ

3.น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วย

4.กะทิ 2 ถ้วย

5.ไข่ไก่ 1 ฟอง

6.งๅดำ 2 ช้อนโต๊ะ

7.งๅขาว 2 ช้อนโต๊ะ

8.เกลือ 1 ช้อนช า

9.วานิลลา 1 ช้อนช า

10.ใบเตย ตามชอบ

วิธีทำ

1.เทกะทิลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ ไข่ไก่ วานิลลา เกลือ และใบเตย

2.ใช้มือขยำจนส่วนผสมทุ กอ ย่ า งเข้ากัน แล้วนำใบเตยออก การขยำจะช่วยให้กลิ่นใบเตยออกและหอมยิ่งขึ้น

3.ใส่แป้งมันสำปะหลังลงไป ตามด้วยแป้งข้าวเจ้า งๅดำ และงๅขาวตีให้เข้ากัน แล้วพักไว้ 15 นาที เพื่อให้แป้งเซตตัว

4..เปิดเครื่องทำทองม้วนไ ฟกลาง แล้วรอจนร้ อ น หยอดแป้งที่เตรียมไว้ลงไป ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ปิดฝาแล้วบี บให้แน่น

รอจนแป้งสุ กเอาแป้งออกจากเครื่อง แล้วม้วนด้วยตะเกียบ พร้อมเสิร์ฟ

TIP : สูตรนี้ใช้เครื่องทำโคนวาฟเฟิลไ ฟฟ้ า พอแป้งสุ กเครื่องจะขึ้นไ ฟสีเขียว ทำให้ดูง่ายกว่าเตาตามร้านทั่วไปค่ะ