3 สูตรน้ำสลัดแบบเข้มข้นสุดไปเลย วิธีทำน้ำสลัด ทำขายเป็นอาชีพ ง่ายๆอร่อยมาก

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการทำน้ำสลัด อย่าเลื่อนผ่านไปนะคะ เราเชื่อว่าหลายคนมักจะชอบกินสลัดผัก กับน้ำสลัด แต่ในบางครั้งรสชาติก็ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ บางครั้งก็หวานเกินไปจนเลี่ยนไม่น่ารับประทาน บางครั้งก็ไม่เข้มข้น ไม่หอมอร่อย

ในวันนี้ดิฉันจะนำข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการทำน้ำสลัดมาเผย เป็นสูตรลับที่ถูกเปิดโปง ให้คุณผู้อ่านได้ทราบข้อมูลและอ่านทำความเข้าใจเก็บเอาไว้ได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสูตรน้ำสลัดชนิดที่เข้มข้น 3 สูตร ทำกินเองที่บ้านก็อร่อย คนในครอบครัวก็ชอบ ทำขายก็รวย สร้างเงินสร้างทองให้กับตัวเองได้เลย ไปดูกันเลยดีกว่าว่า สูตรน้ำสลัดที่ว่านี้ มีอะไรกันบ้าง

1 สูตรน้ำสลัดแบบเข้มข้น

สำหรับสูตรนี้น้ำสลัดจะเข้มข้นเป็นพิเศษ เหมาะสมกับคนที่ชอบรับประทานสลัดผักกับความเข้มข้น ไม่อ้วนแถมอร่อยด้วย

ส่วนผสมน้ำสลัดสูตรเข้มข้น

1 ไข่แดง 3 ถึง 4 ฟอง

2 พริกไทป่นครึ่งช้อนชา

3 เกลือ 2 ช้อนชา

4 มัสตาร์ดครึ่งช้อนชา

5 น้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดงก็ได้ 4-5 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำส้มสายชูยี่ห้อไหนก็ได้ 3 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมะนาวสด 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา

8 น้ำมันพืช 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีในการทำน้ำสลัดสูตรเข้มข้น

– เริ่มต้นด้วยการล้างภาชนะให้เรียบร้อย ล้างให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง นำส่วนผสมของน้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ เทลงไปในภาชนะ และผสมด้วยน้ำตาล 4-5 ช้อนโต๊ะตามความชอบได้เลย ตามด้วยพริกไทป่นครึ่งช้อนชา หรือจะตำพริกไทเม็ดลงไปด้วยก็ยิ่งอร่อย ผสมเข้าด้วยกัน แล้วพักเอาไว้สักครู่นึง

– หลังจากนั้นให้นำไข่แดงใส่ลงไป เราจะไม่ใช่ไข่ขาว แล้วก็ตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็ตีให้ขึ้นฟู ระหว่างตีนั้นค่อยๆใส่น้ำมันทีละนิด ตีให้เข้ากันแล้วก็ใส่น้ำมันไปเรื่อยๆ แล้วก็เทส่วนผสมของน้ำส้มสายชูทีละเล็กทีละน้อย ให้เข้ากัน สลับกับน้ำมันพืชและน้ำส้มสายชูจนหมด ก็เป็นอันเสร็จ

บทความเป็นลิขสิทธิ์ของเว็บ Postsod ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง

2 สูตรน้ำสลัดเข้มข้น หอมมัน

สำหรับสูตรนี้จะเป็นน้ำสลัดที่ค่อนข้างจะเข้มข้นในระดับปานกลาง มีความหอมความมันของตัวน้ำสลัดมากขึ้น แนะนำว่าให้เก็บเอาไว้ทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เลย ถ้าไม่เก็บเอาไว้เดี๋ยวจะหาข้อมูลไม่เจอ

ส่วนผสมในการทำน้ำสลัดสูตรเข้มข้น

1 น้ำตาลทราย 8-10 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ

3 นมข้นหวานประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ

4 ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง

5 มัสตาร์ดครึ่งช้อนชา

6 พริกไทป่นหรือพริกไทเม็ดเอามาตำก็ได้ ครึ่งช้อนชา

7 เกลือป่นอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำมันสลัด 1 ถ้วย ถ้าหากไม่มีใช้เป็นน้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนก็ได้

วิธีการทำสูตรน้ำสลัดแบบเข้มข้นหอมมัน

– ให้เรานำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันพืชและ น้ำส้มสายชู ลงไปปั่นในเครื่องปั่น ทิ้งไว้สักพักนึง จนแน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดมีความละเอียดและคลุกเคล้าเข้ากันดีแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มหยดน้ำมันและน้ำส้มสายชูลงทีละเล็กน้อย แล้วก็ปั่นไปเรื่อย แล้วก็หยอดไปเรื่อย หากสังเกตดูว่าน้ำสลัดมีความเข้มข้นพอแล้วก็หยุดใส่น้ำมันพืชได้เลย แต่น้ำส้มสายชูจะต้องใส่ตามสูตร จึงจะอร่อย ง่ายๆแค่นี้ก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน

3 น้ำสลัดแบบที่ 3 เปรี้ยวหอม ลงตัว

สำหรับน้ำสลัดแบบที่ 3 นี้จะมีความเปรี้ยวที่ลงตัว มีความหอม มีความหวานแบบเป็นธรรมชาติ ด้วยนมข้น ไม่ได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ส่วนผสมที่จะใช้

1 เราจะใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง

2 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

3 มัสตาร์ดผงประมาณ 3 ใน 4 ช้อนชา

4 น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา

5 น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

6 เกลืออย่างดีครึ่งช้อนชา

7 พริกไทป่น 1 ช้อนชา

8 น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง

9 นมข้นหวานอย่างดี ครึ่ง ถ้วยตวง

วิธีการทำน้ำสลัดเปรี้ยวแบบเข้มข้น

– เริ่มต้นโดยการตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล แนะนำว่าให้ใช้เครื่องตี แต่ถ้าหากใครไม่มีเครื่องตีน้ำสลัดก็สามารถใช้มือเราตีได้

– แล้วก็ใส่น้ำตาลทราย เกลือ มัสตาร์ด พริกไทป่น แล้วก็ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 1 นาที

– หลังจากนั้นค่อยๆหยอดน้ำมันลงไปทีละเล็กทีละน้อย จนหมด 1 ใน 4 ของถ้วย

– ค่อยๆหยอดน้ำส้มสายชูลงไป แล้วก็เพิ่มน้ำมันลงไปด้วยอย่างช้าๆและตีด้วยความเร็วสูง

– เทส่วนผสมที่เหลือลงไปให้ครบถ้วน เทน้ำมะนาวลงทีละเล็กทีละน้อยสลับกับน้ำมันจนหมด ปาดส่วนผสมที่อยู่ข้างๆอ่าง แล้วก็ตีด้วยความเร็วสูงอีกประมาณ 30 วินาทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3 สูตรน้ำสลัดที่เรานำมาฝากในวันนี้ใช้ได้จริงใช้ได้ดี มีความอร่อยหอมมัน แนะนำว่าให้เซฟเก็บเอาไว้ได้เลย เราเอามาแจกกันโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ สิ่งที่เพื่อนๆจะได้ไปก็คือความอร่อย และสามารถนำไปทำเป็นอาชีพของตนเองได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod