แจกฟรีเคล็ดไม่ลับ “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายก็รวย

แจกฟรีเคล็ดไม่ลับ “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายก็ຣวຢ

กล้วยแขกเป็นเมนูอาหารข้างทางขึ้นชื่อที่หลายคนโปรดปราน เพราะทั้งหวาน ทั้งกรอบ กินเมื่อไหร่ก็ติดใจเมื่อนั้น จะกินเล่นคั่นเวลา กินรองท้อง หรือกินแทนอาหารมื้อหลักก็ไม่เสียหาย เพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่ า งกาย กินแล้วช่วยให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นได้ เพราะกล้วยเปี่ยวมล้นไปด้วยสารอาหาร โดยเฉพะาโพแทสเซียมที่เป็นสารอาหารที่ร่ า งกายต้องการ

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงติดใจและอย า กจะทำกล้วยแขกขายเป็นอาชีพ แต่ยังไม่รู้แนะนำที่สำคัญที่จะทำให้อร่อยแล้วชายดี ว่าแต่ว่าแนะนำการทอดกล้วยแขกให้อร่อยต้องทำอย่างไร เรารวบรวมแนะนำนี้มาฝากคุณแล้ว

แม้ว่าเมนูนี้จะมีคำว่ากล้วย แต่วิธีทำก็ไม่ได้ทำง่ายเหมือนชื่อ เพราะยังมีแนะนำมากมายที่จะทำให้กล้วยทอดอร่อย ไม่อมน้ำมัน และเด็ดไม่เหมือนใคร   ถ้าอย า กรู้แล้วมาเริ่มเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แล้วไปเข้าครัวลงมือทำกันได้เลย

วัตถุดิบ

1. กล้วยน้ำหว้าห่าม 1 หวี

2. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย

3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย

4. มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง

5. เกลือ 1/2 ช้อนชา

6. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง

7. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง

10. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. นำแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี มาร่อนก่อน ผสมกับเกลือแล้วนวดให้เข้ากับหัวกะทิ และมะพร้าวขูด

2. นวดส่วนผสมให้เข้ากันแล้วใส่น้ำปูนใส จากนั้นนวดต่อ

3. ใส่งาลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว

4. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงกระทะ โดยประมาณให้ท่วมกล้วยที่จะทอด

5. เมื่อน้ำมันร้อน ให้นำกล้วยที่หั่นตามย าว 3-4 ชิ้น ต่อ 1 ลูก (แล้วแต่ลูกใหญ่หรือเล็ก) ชุบแป้งที่ผสมไว้ตามข้อ 1 แล้วใส่ลงในน้ำมันจนเต็มกระทะ

6. ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ และเนื้อกล้วยสุก

7. เร่งไฟขึ้นเล็กน้อยก่อนทอดเสร็จ (เพื่อป้องกันการอมน้ำมัน) จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน