Home »
อาหาร
»
แจกฟรีเคล็ดไม่ลับ “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายก็รวย
แจกฟรีเคล็ดไม่ลับ “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายก็รวย
แจกฟรีเคล็ดไม่ลับ “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายก็ຣวຢ
กล้วยแขกเป็นเมนูอาหารข้างทางขึ้นชื่อที่หลายคนโปรดปราน
เพราะทั้งหวาน ทั้งกรอบ กินเมื่อไหร่ก็ติดใจเมื่อนั้น จะกินเล่นคั่นเวลา
กินรองท้อง หรือกินแทนอาหารมื้อหลักก็ไม่เสียหาย
เพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่ า งกาย
กินแล้วช่วยให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นได้ เพราะกล้วยเปี่ยวมล้นไปด้วยสารอาหาร
โดยเฉพะาโพแทสเซียมที่เป็นสารอาหารที่ร่ า งกายต้องการ
ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงติดใจและอย า
กจะทำกล้วยแขกขายเป็นอาชีพ
แต่ยังไม่รู้แนะนำที่สำคัญที่จะทำให้อร่อยแล้วชายดี
ว่าแต่ว่าแนะนำการทอดกล้วยแขกให้อร่อยต้องทำอย่างไร
เรารวบรวมแนะนำนี้มาฝากคุณแล้ว
แม้ว่าเมนูนี้จะมีคำว่ากล้วย
แต่วิธีทำก็ไม่ได้ทำง่ายเหมือนชื่อ
เพราะยังมีแนะนำมากมายที่จะทำให้กล้วยทอดอร่อย ไม่อมน้ำมัน
และเด็ดไม่เหมือนใคร ถ้าอย า กรู้แล้วมาเริ่มเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม
แล้วไปเข้าครัวลงมือทำกันได้เลย
วัตถุดิบ
1. กล้วยน้ำหว้าห่าม 1 หวี
2. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
4. มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
7. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
10. น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี มาร่อนก่อน ผสมกับเกลือแล้วนวดให้เข้ากับหัวกะทิ และมะพร้าวขูด
2. นวดส่วนผสมให้เข้ากันแล้วใส่น้ำปูนใส จากนั้นนวดต่อ
3. ใส่งาลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
4. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงกระทะ โดยประมาณให้ท่วมกล้วยที่จะทอด
5. เมื่อน้ำมันร้อน
ให้นำกล้วยที่หั่นตามย าว 3-4 ชิ้น ต่อ 1 ลูก (แล้วแต่ลูกใหญ่หรือเล็ก)
ชุบแป้งที่ผสมไว้ตามข้อ 1 แล้วใส่ลงในน้ำมันจนเต็มกระทะ
6. ทอดจนแป้งเหลืองกรอบ และเนื้อกล้วยสุก
7. เร่งไฟขึ้นเล็กน้อยก่อนทอดเสร็จ (เพื่อป้องกันการอมน้ำมัน) จากนั้นตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน