เคล็ดลับวิธีทำ “ไข่เจียวฟู” นุ่มละลายปาก ไร้น้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน

เคล็ ดลับวิธีทำ “ไข่เจียวฟู” นุ่มละลายปาก ไร้น้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน 

อาหารที่ขึ้นชื่อว่าทำง่ายที่สุด แต่จะให้อร่อยนั้นย ากมากนั่นก็คือเวนู “ไข่” นั่นเองค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นชอบกินข้าวไข่เจียวเหมือนกันแน่ แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนั่นคือน้ำมันที่ใช้ทอดนั่นเอง เพราะมันแฝงไปด้วยแคลลอรี่บ่อเกิດของความอ้วน

วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่รับรองว่าลองทำแล้ว จะติดใจในรสชาติ และหน้าตาที่น่ารับประทานอย่างแน่นอน ฟูไปถึงสวรรค์ 3 ฟองเหมือน 10 ฟองเหมาะสำหรับคนที่อย า กลดน้ำหนักสุด ไปชมวิธีทำกันเลยค่ะ

เครื่องปรุงเหมือนเดิมทุกอย่าง เปลี่ยนอุปกรณ์นิดหน่อย

1. ไข่

2. ซีอิ๊วขาว หรือ เครื่องปรุงตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์กับผักด้วยได้

3. มะนาว

เครื่องปรุง

วิธีทำ

1.แยกไข่แดง ไข่ขาว

2.ไข่แดงตี กับ เครื่องปรุง ไข่ขาวตี กับ มะนาว ตีจนตั้งยอด

3.เอา 2 ส่วนมาคนเบารวมกัน อย่าทำแรงเดี๋ยวยุบ คือ ต้องค่อยเทไข่แดง

แยกไข่แดง ไข่ขาว

4.หลังจากนั้นก็เทใส่ถ้วยฟอยล์ อุ่นเตาก่อนเข้าอบด้วย

5.อบที่ 180 องศา เราไม่ได้จับเวลาค่ะ ชะเง้อมองเอา มีแอบเปิดมาดูด้วยว่าสุกรึยัง

อบ

6.ใครไม่มีเตาอบใส่หม้อหุงข้าวที่อบขนมได้ก็ได้เช่นกัน

สุก

7.ตกแต่งหน้าตานิดหน่อย…จากนั้นพร้อมเสริมได้เลย

เป็นยังไงกันมั่งค่ะสำหรับเมนูไข่ง่ายที่เรานำมาฝากวันนี้ บอกได้เลยนะคะว่ากินได้ไม่อ้วนแน่นอนเพราะเราไม่ใช้น้ำมันเลย เราใช้การอบแทนการทอด และฟูได้ใจมากเลยค่ะ ใครได้ลองทำกินรับรองจะติดใจแน่นอนจ้า