Home »
อาหาร
»
เคล็ดลับวิธีทำ “ไข่เจียวฟู” นุ่มละลายปาก ไร้น้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน
เคล็ดลับวิธีทำ “ไข่เจียวฟู” นุ่มละลายปาก ไร้น้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน
เคล็ ดลับวิธีทำ “ไข่เจียวฟู” นุ่มละลายปาก ไร้น้ำมัน กินแล้วไม่อ้วน
อาหารที่ขึ้นชื่อว่าทำง่ายที่สุด
แต่จะให้อร่อยนั้นย ากมากนั่นก็คือเวนู “ไข่” นั่นเองค่ะ
ซึ่งหลายคนนั้นชอบกินข้าวไข่เจียวเหมือนกันแน่
แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดนั่นคือน้ำมันที่ใช้ทอดนั่นเอง
เพราะมันแฝงไปด้วยแคลลอรี่บ่อเกิດของความอ้วน
วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่รับรองว่าลองทำแล้ว
จะติดใจในรสชาติ และหน้าตาที่น่ารับประทานอย่างแน่นอน ฟูไปถึงสวรรค์ 3
ฟองเหมือน 10 ฟองเหมาะสำหรับคนที่อย า กลดน้ำหนักสุด ไปชมวิธีทำกันเลยค่ะ
เครื่องปรุงเหมือนเดิมทุกอย่าง เปลี่ยนอุปกรณ์นิดหน่อย
1. ไข่
2. ซีอิ๊วขาว หรือ เครื่องปรุงตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์กับผักด้วยได้
3. มะนาว
วิธีทำ
1.แยกไข่แดง ไข่ขาว
2.ไข่แดงตี กับ เครื่องปรุง ไข่ขาวตี กับ มะนาว ตีจนตั้งยอด
3.เอา 2 ส่วนมาคนเบารวมกัน อย่าทำแรงเดี๋ยวยุบ คือ ต้องค่อยเทไข่แดง
4.หลังจากนั้นก็เทใส่ถ้วยฟอยล์ อุ่นเตาก่อนเข้าอบด้วย
5.อบที่ 180 องศา เราไม่ได้จับเวลาค่ะ ชะเง้อมองเอา มีแอบเปิดมาดูด้วยว่าสุกรึยัง
6.ใครไม่มีเตาอบใส่หม้อหุงข้าวที่อบขนมได้ก็ได้เช่นกัน
7.ตกแต่งหน้าตานิดหน่อย…จากนั้นพร้อมเสริมได้เลย
เป็นยังไงกันมั่งค่ะสำหรับเมนูไข่ง่ายที่เรานำมาฝากวันนี้
บอกได้เลยนะคะว่ากินได้ไม่อ้วนแน่นอนเพราะเราไม่ใช้น้ำมันเลย
เราใช้การอบแทนการทอด และฟูได้ใจมากเลยค่ะ
ใครได้ลองทำกินรับรองจะติดใจแน่นอนจ้า