ทำแซนด์วิชขาย บอกครบทุกขั้นตอน พร้อมเงินลงทุน

ทำแซนด์วิชขาย บอกครบทุกขั้นตอน พร้อมเงินลงทุน

หนึ่ งอาชีพเสริ ที่เรียกได้ว่าสร้างรายได้ได้อย่างง่ายดาย แล้วขายได้ดีได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ไม่ต้องจ้างลูกจ้างให้เปลืองตังค์ค่าแรง เพราะตัวเราคนเดียวสามารถทำเองได้ถูกในขั้นตอน เก็บเงินได้เต็มๆ

และในวันนี้เราได้มาแบ่งปันประสบการณ์ในการขายแซนวิช ที่เขาบอกเลยว่าพอทำขายออกมาแล้วนั้น เก็บเงินได้เยอะมาก ขายดีมากๆ ใครที่กำลังนึกอยา กจะหาอาชีพเสริม หรือเป็นอาชีพหลัก ลองขายแซนวิชดู เพราะเป็นอะไรที่ขายง่าย ลงทุนไม่มาก ได้กำไรดี เรามาดูกันเลยว่าจะทำกันอย่างไร มีขั้นตอนอะไรบ้าง

โดยขนมปังที่เลือกใช้เราเลือกใช้เป็นของฟาร์มเฮ้า เพราะมีเนื้อที่ค่อนข้างนุ่ม ทั้งยังหาซื้อได้ง่าย แต่แนะนำว่าให้ซื้อมี ดหั่นขนมปังด้วย เพราะในเวลาหั่นเนื้อจะไม่เละ เป็นชิ้นอย่างสวยงามมี ดที่เราใช้หั่นขนมปังจะเป็นที่ใช้สำหรับหั่นขนมปังโดยเฉพาะ หาซื้อได้ตามห้างทั่วไป

วัตถุดิบหลักๆ ที่ต้องเตรียมไว้

1 ซอสต่างๆที่ใช้ มายองเนส (ซื้อเป็นถุงเติม ยี่ห้ออะไรก็ได้ ที่ไม่เปรี้ยวมาก) , น้ำพริกเผ าแบบเป็นกระป๋อง จะไม่เผ็ดมาก , น้ำมันพริกเผ า (เอาไว้มาผสมกับน้ำพริก ให้สีดูสวย ลดความเผ็ด)

2 ผักสด ผักกาดหอม , มะเขือเทศ , หอมใหญ่ (ใช้เพียงนิดเดียว)

3 ไ ส้หลักๆ ทูน่ากระป๋อง , ห มูหยอง , ปูอัด , แฮม , ไข่ไก่ (เบอร์เล็กสุด)

ทูน่าสลัด

เราจะทำใส่กระปุกค้างคืนไว้ ยิ่งทำค้างคืนยิ่งอร่อยและกลมกล่อม

– ในขั้นตอนแรกนั้นเราจะเริ่มด้วยการนำหอมใหญ่มาสับ 1 หัวเล็ก (ใส่เยอะกลิ่นแรงเกินไปค่ะ)

– ทูน่า 1 กระป๋อง (ยีๆให้ฟู) เติมด้วยมายองเนส 1 ถุงเติม (910 กรัม) ต่อด้วยออริกาโน่ ใส่เพื่อให้ความหอม

– นำส่วนผสมข้างบนที่เราได้เตรียมไว้ มาผสมรวมกันนำเข้า ไมโครเวฟ 1 นาที และนำมาคนให้เข้ากัน คนสักพักจนเนื้อเหนียว และดูเข้ากัน น้ำใส่กระปุก แช่ตู้เย็นเลยจ้า (ก่อนจะนำมาทาบนขนมปัง ให้อุ่นสัก 2-3 นาที พอร้อนๆแต่ไม่ต้องร้อนมาก)

ปูอัดครีมสลัด

โดยในสูตรคือ ทำเหมือนกับทูน่าเลยค่ะ แค่เปลี่ยนส่วนผสมมาเป็นปูอัด แต่ก่อนอื่นนั้นให้เรานำปูอัดซื้อแบบแช่แข็งมา ก่อนทำนำมาละลาย และฉีกเป็นเส้นๆ

ต่อมาเป็นหมวดไข่จ้า

เราจะทอดวันต่อวัน จะมีทั้งไข่ดาว และไข่เจียว ใช้แม่พิมพ์วงกลม วางและทอด ใช้ไฟเบาๆค่ะ ใช้ซอสน้ำพริกเผ า กับ มายองเนส 2 อย่างค่ะ ทาบนขนมปัง และทาบนไข่ 2 ที รองรับทั้งของเด็ กและผู้ใหญ่

ห มูหยอง

ทำง่ายๆเลยค่ะ ทาพริกเผ า หรือ มายองเนส และห มูหยองโปะ (ห มูหยองควรใส่พอดีๆ หากใส่เยอะไปจะเค็มจนเกินไป)

แฮมชีส (อันนี้แอบแพง แต่อยา กทำให้ลูกค้าทาน)

แฮม 1 แผ่นเราสามารถใช้ทำแซนด์วิชได้ 3 ชิ้น ตัดสามส่วน ชีส 1 แผ่น เราสามารถใช้ทำแซนด์วิชได้ 2 ชิ้น ซอสเป็นมายองเนส ผักกาดหอม

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกท่านที่สนใจกันนะคะ บอกครบทุกขั้นตอน ใครที่นึกอยา กจะทำไ ส้อื่นๆเพิ่มเติม ก็สามารถดัดแปลงใส่ลงไปได้ ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรมาก รับรองว่าขายดีแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : PiMoRiCh