ทำเป็นอาหารได้ ทำเป็นเครื่องดื่มดี สรรพคุณดีมาก

กระเจี๊ยบเขียวเป็นผักสมุนไพรชนิดหนึ่ งที่หลายๆบ้านมักนำมาประกอบในเมนูอาหาร ทานคู่กับน้ำพริกต่างๆ หรือจะทำเป็นแกงส้มก็ดี แต่นอกเหนือจากการนำมาประกอบในเมนูอาหารเหล่านั้น กระเจี๊ยบเขียวสามารถนำมาเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรา ช่วยในการบรรเทาโรคต่างๆได้มากมายอย่างที่หลายๆคนนึกไม่ถึงกันเลยทีเดียว ว่าจะสามารถทำได้ขนาดนี้

ประโยชน์ของกระเจี๊ยบเขียว

– เหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่เป็นโ ร คเบ าห ว าน เพราะกระเจี๊ยบเขียวมีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยคุม น้ำ หนักได้อย่างดีเยี่ยม

– กระเจี๊ยบเขียวช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราให้อยู่ในระดับที่ปกติได้

– ช่วยแก้อาการท้อง ผู ก ช่วยในการขั บ ถ่า ยได้ดีขึ้น และยังมีกากใยอาหารที่สูงซึ่งดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา

– ให้เรานำฝักมาต้มผสมกับเกลือเล็กน้อย จะสามารถช่วยแก้อาการก ร ด ไห ล ย้ อนได้เป็นอย่างดี

วิธีรับประทานกระเจี๊ยบเขียว

สามารถรับประทานแบบสดได้เลยโดยล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วรับประทานเลย หรืออาจจะนำไปแช่น้ำแล้วดื่มได้ บางวิธีอาจนำไปย่างไฟอ่อนๆให้พอสุกแล้วทาน หรือต้มทานกับน้ำพริกทานคู่กับเมนูอาหารต่างๆที่ชื่นชอบก็อร่อยค่ะ

คำแนะนำ : การรับประทานกระเจ๊ยบเขียวแบบสดจะได้คุณค่าทางอาหารมากที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ความรู้สนุกๆ แบบหมอแมว