เคล็ดลับ ผัดข้าวผัด อย่างไรให้อร่อย น่ากิน สูตรทำง่ายมากๆ

เคล็ดลับ ผัดข้าวผัด อย่างไรให้อร่อย น่ากิน สูตรทำง่ายมากๆ

เป็นอีกหนึ่งสารพัดประโยชน์ดีๆที่เรานำมาฝาก สำหรับเคล็ดลับในการผัดข้าวผัดอย่างไรให้น่ากินและอร่อย สูตรนี้ทำง่ายมากๆ แค่ทำความเข้าใจก็ทำได้แล้ว

เพื่อนเคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไมข้าวผัดที่เราทำเองกับข้าวผัดที่เราสั่งที่ร้านอาหารมักจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ทำไมเราทำเองถึงอร่อยสู้ที่ร้านไม่ได้ เขามีเคล็ดลับวิธีการทำอย่างไร และแน่นอนว่าในวันนี้ทางเพจได้คิดก็กินได้ ไม่ได้มามือเปล่า เราแนะนำเคล็ดลับในการผัดข้าวผัดให้อร่อยมาฝากกัน เป็นสูตรเคล็ดลับจากร้านอาหารชื่อดัง หลังจากที่เพื่อนๆได้รู้และเข้าใจวิธีการผัดข้าวแล้วนั้น ก็อย่าลืมที่จะเก็บเอาไว้หรือนำไปให้คุณพ่อคุณแม่ทำดู จะได้มีข้าวผัดที่น่ากิน

เคล็ดลับในการผัดข้าวผัดให้อร่อย

1 อย่างแรกเลยจะต้องเป็นข้าวที่เราไม่ได้หุงใหม่ๆ อาจจะเป็นข่าวเก่าหรือว่าเข้าหอมมะลิที่ไม่เเฉะ ยิ่งเป็นข้าวที่นำออกจากตู้เย็นยิ่งดี จะทำให้ข้าวเป็นเม็ดสวย

2 เคล็ดลับข้อที่ 2 ไม่ควรที่จะใส่น้ำมันเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ข้าวของเราเลี่ยน มีความมันและไม่อร่อย

3 เคล็ดลับในข้อที่ 3 คือ ขั้นตอนการผัดนั้นเราจะต้องใส่เนื้อสัตว์ลงไปก่อนผัด ผัดพอให้สุกจากนั้นเราก็ใส่ข้าวลงไป แล้วก็ตามด้วยการปรุงรสด้วยซอสต่างๆ สุดท้ายตามด้วยไข่ไก่ เมื่อไข่ไก่ของเราใส่ลงไปในที่หลัง ก็จะทำให้ไข่ไก่ไปเคลือบกับข้าว ทำให้ข้าวไม่แห้ง และใส่ผักในขั้นตอนสุดท้าย ผัดให้เข้ากันแล้วก็เสิร์ฟ อร่อยเหาะ

เคล็ดลับในการทำข้าวผัดปู

1 อย่างแรกก็ให้เราทำการตั้งกระทะโดยใช้ไฟแรง พอน้ำมันร้อนได้ที่ก็ใส่เนยสดลงไป จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไปผัดจนเริ่มรู้สึกว่ามีกลิ่นหอม

2 ใส่ข้าวสวย ตอกไข่เป็ดลงไปในกระทะ ยีๆพอแตก ใส่เกลือป่น พริกไทป่น น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทราย ผัดเข้ากันจนได้ที่ ข้าวก็จะเรียงเป็นเม็ดสวยงาม

3 สุดท้ายก็ให้เราใส่เนื้อปูลงไป และต้นหอมซอย ในช่วงนี้แนะนำว่าให้เร่งไฟให้แรงขึ้นมาหน่อย แล้วก็ผัดประมาณ 5 วินาที ชิมรสชาติตามใจชอบ ตักใส่จานโรยด้วยเนื้อปูสุกอีกสักหน่อย บีบมะนาวตามทีนี้ก็ได้ที่แล้ว

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara